Tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộtrên Cổng Dịch vụ công Bộ Công an
Từ ngày 15/5/2022, Công an tỉnh Đồng Nai triển khai việc tiếp nhận và giải quyết 17 thủ tục hành chính trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an đối với các thủ tục thuộc thẩm quyền giải quyết tại địa chỉ: https://dichvucong.bocongan.gov.vn
Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 là hình thức tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính trên mạng Internet, cho phép người sử dụng nộp hồ sơ đề nghị và nhận kết quả trực tiếp qua mạng Internet từ cơ quan Cảnh sát PCCC&CNCH. Người sử dụng có thể tiến hành đề nghị giải quyết các thủ tục hành chính ở bất cứ nơi nào bằng các thiết bị có kết nối Internet mà không cần trực tiếp đến cơ quan Cảnh sát PCCC&CNCH hoặc Bộ phận một cửa theo cách truyền thống.

Các bước nộp hồ sơ qua mạng Internet

17 thủ tục hành chính mức độ 3, mức độ 4 trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an:

1. Cấp đổi Chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy (thực hiện tại cấp tỉnh)
2. Cấp Chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy (thực hiện tại cấp tỉnh)
3. Nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy (thực hiện tại cấp tỉnh)
4. Phê duyệt Phương án chữa cháy của cơ sở (thực hiện tại cấp tỉnh)
5. Cấp lại giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ phòng cháy và chữa cháy (thực hiện tại cấp tỉnh)
6. Cấp lại Chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy (thực hiện tại cấp tỉnh)
7. Thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy (thực hiện tại cấp tỉnh)
8. Cấp Giấy phép vận chuyển hàng hóa nguy hiểm về cháy, nổ trên đường sắt (trừ vật liệu nổ công nghiệp) (thực hiện tại cấp tỉnh)
9. Phục hồi hoạt động của cơ sở, phương tiện giao thông cơ giới, hộ gia đình và cá nhân (thực hiện tại cấp tỉnh)
10. Cấp đổi Chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ