Phòng Cảnh sát giao thông phát hiện, bắt giữ 03 phương tiện vận chuyển cát không rõ nguồn gốc.
Vào lúc 05 giờ 30 phút, ngày 21/5/2022 tại khu vực Vàm Bà Chèo thuộc địa bàn xã Tam An, huyện Long Thành, Đồng Nai. Thông qua công tác nắm tình hình và sử dụng một số biện pháp công tác nghiệp vụ, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Trung tá Nguyễn Thế Thuận – Phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông, tổ công tác Đội Cảnh sát đường thủy, Trạm Cảnh sát đường thủy Long Hưng, lực lượng Cảnh sát cơ động E29 (BCA đã phát hiện 03 phương tiện vận chuyển cát không rõ nguồn gốc xuất xứ, cụ thể:
Trung tá Nguyễn Thế Thuận – Phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông trực tiếp chỉ đạo bắt giữ phương tiện

Phương tiện 1: ghe (gỗ) không có biển số đăng ký, do ông Nguyễn Nhật Giang, sinh năm 1990, ngụ tại xã Long Hưng, Tp Biên Hòa điều khiển đang vận chuyển khoảng trên phương tiện 15m3 cát; Phương tiện 2: ghe (gỗ) không biển số đăng ký, do ông Châu Thanh Hòa, sinh năm 1984, ngụ tại Châu Thành, Long An điều khiển đang vận chuyển khoảng 08m3 cát trên phương tiện; Phương tiện 3: ghe (gỗ) không biển số đăng ký, do ông Võ Văn Đời, sinh năm 1970, ngụ tại Châu Thành, Long An điều khiển đang vận chuyển khoảng 08m3 cát trên phương tiện.
Phương tiện đang vận chuyển cát không rõ nguồn gốc

Tại thời điểm kiểm tra, cả 03 người điều khiển phương tiện trên không xuất trình được các loại giấy tờ liên quan đến phương tiện, người điều khiển phương tiện cũng như giấy tờ chứng minh nguồn gốc số cát đang vận chuyển trên phương tiện.
Tổ công tác kiểm tra các phương tiện vận chuyển cát

Tổ công tác đã tiến hành đưa phương tiện về bến tạm giữ của đơn vị để tiếp tục xác minh, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
Phương tiện tạm giữ tại Phòng Cảnh sát giao thông

Tiếp tục thực hiện cao điểm về kiểm tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông của Công an tỉnh trong thời gian tới, Phòng Cảnh sát giao thông sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuần tra kiểm soát và sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đồng thời phối hợp cùng các lực lượng chức năng để kiểm tra, xử lý triệt để tình trạng khai thác, vận chuyển khoáng sản (cát) trái phép trên các tuyến sông.
Phòng Cảnh sát giao thông