Phòng Cảnh sát giao thông phát hiện, bắt giữ 02 phương tiện vận chuyển khoáng sản (cát) không rõ nguồn gốc
Vào lúc 02 giờ 15 phút, ngày 06/9/2022 tại Km32, sông Đồng Nai thuộc địa bàn Phường Long Bình Tân, Tp Biên Hòa, Đồng Nai.
Tổ công tác phòng chống tội phạm Đội Cảnh sát đường thủy dưới chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Thượng tá Trần Văn Bắc – Phó trưởng Phòng Cảnh sát giao thông đã phát hiện 02 phương tiện vận chuyển cát không rõ nguồn gốc. Cụ thể:

Tổ công tác kiểm tra phương tiện vận chuyển cát không rõ nguồn gốc

Phương tiện 1: ghe gỗ, biển số đăng ký LA 06628, chưa rõ công suất máy và trọng tải, do ông Trần Trọng Nguyên, sinh năm 1977, ngụ tại Ấp 6, Tân Ân, Cần Đước, Long An điều khiển đang vận chuyển khoản 04m3 cát trên phương tiện; Phương tiện 2: sà lan sắt, không có biển số đăng ký, chưa rõ công suất máy và trọng tải do ông Nguyễn Tấn Nghĩa, sinh năm 1978, ngụ tại Ấp Chợ, Long Hựu Đông, Cần Đước, Long An điều khiển đang vận chuyển khoảng 20m3 cát trên phương tiện.

Cát không rõ nguồn gốcvận chuyển trên phương tiện

Qua kiểm tra, cả 02 người điều khiển chưa xuất trình được các loại giấy tờ liên quan đến phương tiện, người điều khiển phương tiện và giấy tờ chứng minh nguồn gốc cát trên phương tiện. Tổ công tác đã tiến hành đưa 02 phương tiện và các đối tượng có liên quan về Đội Cảnh sát đường thủy để tiếp tục điều tra, xác minh, xử lý theo quy định.

Phương tiện vận chuyển cát không rõ nguồn gốc bị tạm giữ

Tiếp tục thực hiện cao điểm về kiểm tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông của Công an tỉnh trong thời gian tới, Phòng Cảnh sát giao thông sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuần tra kiểm soát và sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đồng thời phối hợp cùng các lực lượng chức năng để kiểm tra, xử lý triệt để tình trạng khai thác, vận chuyển khoáng sản (cát) trái phép trên các tuyến sông.
Phòng Cảnh sát giao thông