Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Bắt đối tượng truy nã về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

Ngày 9/5, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt giữ đối tượng Bùi Thị Xuân (sinh năm 1979, quê ở xã Tân Việt, huyện Chương Mỹ, tỉnh Hưng Yên) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Ảnh: Đối tượng Bùi Thị Xuân
Ảnh: Đối tượng Bùi Thị Xuân


Trước đó, từ năm 2014 đến năm 2018, bà Nguyễn Thị Ngọc (SN 1978, ngụ phường Tam Phước, TP.Biên Hoà) đã nhiều lần cho Bùi Thị Xuân mượn số tiền tổng cộng 1 tỷ đồng. Đến năm 2019, biết bà Ngọc đang có nhu cầu mua nhà nên Xuân đã hứa hẹn sẽ tìm mua cho bà Ngọc rồi trừ nợ số tiền đã vay.
Đến tháng 12/2019, Xuân nói với bà Ngọc đã tìm được ngôi nhà diện tích khoảng 104m2, tại phường Tam Phước, TP.Biên Hoà, trị giá khoảng 1,2 tỷ đồng, yêu cầu bà Ngọc đưa thêm tiền để đặt cọc và bà Ngọc đã đưa thêm cho Xuân 100 triệu đồng. Đến ngày 15/7/2020, Xuân nói với bà Ngọc số tiền vay trước đó đã sử dụng vào việc mua hàng nên không kịp thu hồi và đề nghị bà Ngọc đưa thêm tiền để làm thủ tục sang tên sổ đỏ. Do tin tưởng nên bà Ngọc tiếp tục đưa cho Xuân 550 triệu đồng. Đến ngày giao nhà, Xuân cố tình né tránh, không thực hiện nên bà Ngọc đã làm đơn tố cáo đến cơ quan Công an.
Tiếp nhận thông tin, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Đồng Nai đã vào cuộc điều tra và đến ngày 25/01/2022, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Bùi Thị Xuân để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng Xuân đã bỏ trốn khỏi địa phương. Đến ngày 10/02/2022, Bùi Thị Xuân bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai ra quyết định truy nã về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Ảnh: Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai làm việc với đối tượng Xuân
Ảnh: Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai làm việc với đối tượng Xuân


Qua xác minh, truy tìm, khoảng 15 giờ, ngày 09/5/2023, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công an TP. Hà Nội đã bắt giữ Bùi Thị Xuân khi đối tượng đang lẩn trốn tại xã Kim Chung, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội. Hiện đối tượng Xuân đã được di lý về Đồng Nai để phục vụ công tác điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
Đức Anh - Đình Biên

Các tin khác

    There are no items to show in this view.

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử Công an tỉnh Đồng Nai

 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả: