Tạm giữ hình sự 3 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy
Ngày 23/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Nguyễn Trọng Nghĩa (26 tuổi, ngụ tỉnh Sóc Trăng); Trần Trung Tín (21 tuổi) và Trần Thị Ngọc Xuân (tên thường gọi là Bà Năm, 63 tuổi, cùng ngụ TP. Hồ Chí Minh) về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy.
Trước đó, khoảng 18 giờ 30 phút, ngày 22/9, tại phường Tân Hiệp, TP. Biên Hòa, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an tỉnh đã bắt quả tang Trần Trung Tín đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ gồm 02 gói nilong hàn kín, bên trong có chứa tinh thể rắn màu trắng (Tín khai là ma túy đá) có khối lượng khoảng 100gram; 02 ĐTDĐ; 01 xe môtô hiệu VARIO màu vàng, đen.

Đối tượng Trần Trung Tín cùng tang vật

Ngay sau đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý tiến hành bắt khẩn cấp Nguyễn Trọng Nghĩa và khám xét căn nhà thuê ở của đối tượng tại phường Tân Phong, TP. Biên Hòa. Qua khám xét, lực lượng Công an thu giữ 01 gói nilong hàn kín, bên trong có chứa tinh thể rắn màu trắng (Nghĩa khai là ma túy đá) có khối lượng khoảng 100gram; 01 cân điện tử màu trắng; 01 nắp chai màu đỏ, có gắn nỏ thủy tinh dùng để sử dụng ma túy đá; 01 ĐTDĐ và 01 xe mô tô Honda.
Đối tượng Nguyễn Trọng Nghĩa cùng tang vật

Tiếp đó, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cũng đã bắt khẩn cấp Trần Thị Ngọc Xuân (tức Bà Năm) khi đối tượng đang trên đường đi giao ma túy về. Tang vật thu giữ, gồm 01 gói nilong hàn kín, bên trong có chứa tinh thể rắn màu trắng (đối tượng khai là ma túy đá); 01 xe mô tô hiệu AIRBLADE; 01 ĐTDĐ cùng số tiền 50 triệu đồng.
Đối tượng Trần Thị Ngọc Xuân (tên thường gọi là Bà Năm)

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 03 đối tượng về hành vi tang trữ, mua bán trái phép chất ma túy và tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.
T.H