Sôi nổi hội thi cắm hoa nghệ thuật và làm bánh dân gian trong cán bộ, hội viên Phụ nữ Công an tỉnh
Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2022). Hội phụ nữ Công an tỉnh đã tổ chức Hội thi cắm hoa nghệ thuật và làm bánh dân gian.
Dự lễ khai mạc hội thi có các đồng chí: Đại tá Trần Tiến Đạt, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Lê Quang Nhân, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Nguyễn Ngọc Quang, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo các phòng, Công an các đơn vị, địa phương và đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ Công an tỉnh.

Các đại biểu tham dự

Phát biểu chỉ đạo Hội thi, thay mặt Đảng ủy - Lãnh đạo Công an tỉnh, Đại tá Trần Tiến Đạt đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp tới toàn thể chị em phụ nữ trong lực lượng Công an tỉnh; ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả và những đóng góp của Hội phụ nữ Công an tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị cán bộ, hội viên phụ nữ trong Công an tỉnh tiếp tục nỗ lực cố gắng, khắc phục mọi khó khăn, đoàn kết hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian tới và xây dựng gia đình hạnh phúc, luôn là những người phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.
Đại tá Trần Tiến Đạt, Phó Giám đốc Công an tỉnh chúc mừng cán bộ, hội viên phụ nữ Công an tỉnh nhân ngày kỷ niệm 20/10

Để Hội thi cắm hoa nghệ thuật và làm bánh dân gian là một sân chơi bổ ích, ý nghĩa, đồng thời để lại những kỷ niệm và ấn tượng đẹp trong lòng CBCS nói chung, phụ nữ Công an tỉnh nói riêng, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các đội thi chấp hành nghiêm túc thể lệ Hội thi, các quy định của Ban Tổ chức; Ban Giám khảo chấm điểm với tinh thần công minh, khách quan, trung thực; Cổ động viên tích cực tham gia đồng hành cùng Hội thi và cổ vũ sôi động.
Đại tá Trần Tiến Đạt, Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng hoa cho Ban giám khảo hội thi

Ban Giám đốc trao tặng cờ, chụp hình lưu niệm với Ban giám khảo và các đội thi

Hội thi thu hút 28 đội thi đại diện cho 35 Hội phụ nữ cơ sở thuộc Hội phụ nữ Công an tỉnh. Các đội thi trải qua 3 phần thi là: Cắm hoa, làm bánh và thuyết trình.

Tại hội thi, bằng sự sáng tạo, sự khéo léo các đội đã mang đến nhiều tác phẩm hết sức đặc sắc được làm từ các loài hoa, những bài thuyết trình hay gắn với chủ đề Gia đình, quê hương, đất nước, trí tưởng tượng phong phú, khát vọng cuộc sống đặc biệt là ca ngợi phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam mang đến nhiều cảm xúc cho người xem.

Ở phần thi làm bánh dân gian, mỗi đội tự chế biến, trang trí bánh dân gian theo chủ đề tự chọn, ý nghĩa, cùng với phần thuyết trình sinh động, đa dạng khi nhắc đến người phụ nữ trong xã hội ngày nay.

Sau hơn một buổi tranh tài sôi nổi, các đội thi đã mang đến cho Ban giám khảo và người xem những tác phẩm thật ấn tượng, không chỉ đẹp về hình thức và nội dung mà nó còn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Kết thúc hội thi, ở phần thi Cắm hoa, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 Giải nhì, 5 giải Ba và 20 giải Khuyến khích; Trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 5 giải Ba và 20 giải Khuyến khích ở phần thi làm bánh dân gian.

BTC trao giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho các đội ở phần thi cắm hoa

BTC trao giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho các đội ở phần thi làm bánh dân gian

Qua hội thi là dịp để hội viên Hội phụ nữ Công an khẳng định vai trò, vị trí của mình trong công tác xã hội, là dịp để chị em học tập kinh nghiệm, trao đổi kiến thức trong việc xây dựng, giữ gìn và phát huy giá trị truyền thống của phụ nữ Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.
Thanh Hiên