Công an huyện Long Thành: Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh chống tội phạm
Ngày 15/11, Công an huyện Long Thành tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc triệt phá vụ trộm cắp tài sản lúc rạng sáng ngày 12/11, tại cửa hàng FPT Shop thuộc xã Phước Thái, huyện Long Thành; đồng thời ra quân thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Quý Mão, năm 2023. Đại tá Trần Anh Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Long Thành đã đến dự.
Đại tá Trần Anh Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Long Thành chúc mừng các tập thể cá nhân được nhận giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh

Đại tá Trần Anh Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Long Thành chúc mừng các tập thể được Chủ tịch UBND huyện Long Thành thưởng đột xuất

Theo đó, vào lúc rạng sáng ngày 12/11, Tổ Công tác 161 Công an huyện Long Thành phối hợp cùng Công an xã Phước Thái (huyện Long Thành) tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực ấp 1C (xã Phước Thái) phát hiện đối tượng Lê Phan Anh Thuận (36 tuổi, ngụ tại xã Phước Thái) đang lén lút đột nhập cửa hàng FPT Shop tại ấp 1C, xã Phước Thái, huyện Long Thành, đã triển khai lực lượng tiến hành bắt quả tang khi thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Tang vật thu giữ 1 kìm cộng lực, 1 dao Thái Lan, 1 mỏ lết, 1 khăn trùm đầu, 1 đôi bao tay, 54 điện thoại di động các loại, 22 laptop, 1 máy tính bảng (tổng giá trị tài sản trên 1,1 tỷ đồng), cùng nhiều dụng cụ, phương tiện dùng để trộm cắp tài sản.
Nhằm biểu dương, động viên, khen thưởng các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trên, ngày 14/11/2022, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã ký Quyết định tặng Giấy khen đối với 02 tập thể và 04 cá nhân thuộc Công an huyện Long Thành và Công an xã Phước Thái. Dịp này, UBND huyện Long Thành đã trao thưởng đột xuất Tổ Công tác 161 Công an huyện Long Thành và Công an xã Phước Thái (mỗi đơn vị 5 triệu đồng) về thành tích xuất sắc trên.
Toàn cảnh Lễ ra quân

Sau lễ trao thưởng, Công an huyện Long Thành đã tổ chức Lễ ra quân thực hiện đợt cao điểm, tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 trên địa bàn huyện.

Đại tá Trần Anh Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo

Đại biểu dự Lễ

Đại tá Trần Anh Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Long Thành động viên các lực lượng tại Lễ ra quân

Đại tá Trần Anh Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh động viên các lực lượng tại Lễ ra quân

Các lực lượng diễu hành trên các tuyến phố sau tại Lễ ra quân

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Công an tỉnh Trần Anh Sơn ghi nhận từ đầu năm đến nay, Công an huyện Long Thành đã nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp công tác giữ vững an ninh, trật tự, tạo môi trường ổn định để phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương. Đồng thời, biểu dương Tổ Công tác 161 Công an huyện và Công an xã Phước Thái đã bắt được đối tượng trộm tài sản có giá trị đặc biệt lớn. Dự báo từ nay đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tình hình an ninh trật tự tại địa phương tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp, nhất là tội phạm có tổ chức, “tín dụng đen”, tội phạm về trật tự xã hội, tội phạm ma túy... Do vậy, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an huyện Long Thành làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp trong việc triển khai các phương án, kế hoạch đảm bảo ANTT có sự huy động các ban, ngành, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân cùng tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, tai, tệ nạn xã hội. Huy động tối đa lực lượng, phương tiện, đảm bảo tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội...phục vụ Nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn, bình yên.
Văn Nhuệ