Phòng cảnh sát giao thông tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho cán bộ, nhân viên của Bưu điện tỉnh
Chiều 26/11/2022, tại trụ sở Bưu Điện tỉnh Đồng Nai, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ. Tham dự buổi lễ tuyên truyền có ông Nguyễn Như Thuận, Giám đốc Bưu điện tỉnh, Trung tá Võ Ngọc Vương, Phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh và gần 200 người là các cán bộ, nhân viên của Bưu điện tỉnh
Quang cảnh buổi lễ tuyên truyền
Tại buổi tuyên truyền báo cáo viên của Phòng Cảnh sát giao thông phổ biến các nội dung cơ bản của Luật giao thông đường bộ, những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông và giới thiệu về các biển báo và tín hiệu đèn giao thông, hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn và các hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông. Phân tích những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, lỗi vi phạm thường gặp của người tham gia giao thông như: chạy quá tốc độ quy định, uống rượu bia say khi lái xe, đi sai phần đường, làn đường, không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ... nêu một số văn bản pháp luật, thông tư, nghị định mới được ban hành trong lĩnh vực giao thông đường bộ và một số giải pháp để phòng tránh tai nạn giao thông. Bên cạnh đó, cán bộ Phòng cảnh sát giao thông còn chiếu một số phim, phóng sự, hình ảnh về tai nạn giao thông, hậu quả của tai nạn giao thông đối với gia đình và xã hội; cấp phát tờ rơi tuyên truyền luật giao thông, Nghị định 124/2021 NĐ/CP của Chính phủ quy định mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ trong đó trọng tâm là xử lý vi phạm nồng độ cồn với người tham gia giao thông bằng xe ô tô, xe máy để cho cán bộ công nhân viên chức lao động biết thực hiện.
Báo cáo viên của Phòng Cảnh sát giao thông tuyên truyền phổ biến các nội dung cơ bản của Luật giao thông đường bộ

Đồng thời được giao lưu, trả lời các câu hỏi liên quan đến lĩnh vực giao thông đường bộ và được hướng dẫn kĩ năng tham gia giao thông an toàn, sử dụng mũ bảo hiểm đúng cách….Qua đó, các cán bộ, nhân viên sẽ được trau dồi thêm kiến thức pháp luật về an toàn giao thông đường bộ, cách xử lý các tình huống khi có tai nạn giao thông xảy ra và góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành nghiêm các quy tắc giao thông đường bộ để tham gia giao thông an toàn.
Tuyên truyền qua hình ảnh và cách nhận định tình huống

Thông qua buổi tuyên truyền giúp cán bộ, công nhân viên chức Bưu điện tỉnh nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, có cái nhìn tổng quát hơn về pháp luật an toàn giao thông, đồng thời tiếp thu được những kiến thức cơ bản về Luật giao thông đường bộ, về các quy tắc khi tham gia giao thông, biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông, phát huy vai trò là những tuyên truyền viên tích cực, để tuyên truyền vận động đồng nghiệp, người thân cùng thực hiện tốt các quy định khi tham gia giao thông, từng bước hình thành "văn hoá giao thông" trong cộng đồng xã hội.
Phòng Cảnh sát giao thông