Phát huy vai trò cán bộ hướng dẫn công tác cảnh sát khu vực Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH
Công tác hướng dẫn Cảnh sát khu vực là một trong những nhiệm vụ quan trọng của lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội. Thông qua công tác nắm tình hình, phối hợp với các cơ quan ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh nhằm rà soát, cập nhật thông tin dữ liệu dân cư “đúng, đủ, sạch, sống” góp phần đảm bảo tất cả công dân trên địa bàn được cấp và sử dụng Căn cước công dân.
Ngày 14/3/2023, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội đã tổ chức thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân cho hai cháu là trẻ mồ côi Nguyễn Thiện Tâm (sinh ngày 11/12/2008) và Nguyễn Thị Thanh Nhi (sinh ngày 01/01/2007) do Trung tâm công tác xã hội trên địa bàn phường Tân Hiệp trực thuộc Sở Lao động thương binh xã hội tỉnh Đồng Nai giới thiệu.

Để thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân cho 02 cháu, đồng chí Đại úy Phạm Ngọc Thành – phó Đội trưởng Đội Hướng dẫn công tác Cảnh sát khu vực chia sẻ “Qua chuyến công tác phối hợp cùng Trung tâm công tác xã hội trên địa bàn phường Tân Hiệp, được biết Trung tâm hiện có 02 cháu mồ côi cha mẹ, đang cư trú tại Trung tâm chưa được làm Căn cước công dân, tôi đã chủ động hướng dẫn cán bộ Trung tâm liên hệ UBND phường Tân Hiệp đăng ký khai sinh trễ hạn, sau đó liên hệ Công an phường Tân Hiệp cập nhật dữ liệu dân cư trên hệ thống Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư. Công an phường Tân Hiệp đã thực hiện quy trình đề nghị cấp mã số định danh cá nhân cho hai cháu. Sáng ngày 13/3/2023, hai cháu Nguyễn Thiện Tâm (sinh ngày 11/12/2008) và Nguyễn Thị Thanh Nhi (sinh ngày 01/01/2007) đã được Trung tâm hỗ trợ liên hệ Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội để thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân”.
Một việc làm có ý nghĩa, thiết thực, nhân văn của Cán bộ Đội hướng dẫn công tác Cảnh sát khu vực phòng Cảnh sát QLHC về TTXH trong tháng Thanh niên, “Vì Nhân dân phục vụ”.
Đội Hướng dẫn công tác CSKV – Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH