Đồng Nai: Ngăn chặn kịp thời nhóm thanh, thiếu niên định hỗn chiến với lực lượng bảo vệ
Công an huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đang lập hồ sơ xử lý 13 đối tượng có hành vi gây rối trật tự công cộng và hủy hoại tài sản
Trước đó, vào khoảng 21 giờ 30, ngày 13/3, Tổ tuần tra 161 Công an huyện Nhơn Trạch phối hợp với Công an xã Long Tân (H. Nhơn Trạch), tuần tra trên địa bàn xã Long Tân phát hiện, ngăn chặn một nhóm thanh thiếu niên có hành vi gây rối an ninh trật tự tại khu vực Khu dân cư Đông Sài Gòn, thuộc ấp Bình Phú, xã Long Tân. Khi phát hiện lực lượng chức năng, các đối tượng bỏ chạy, để lại hiện trường 3 xe mô tô hư hỏng do bị đập phá. Tiến hành truy xét nhanh, Công an huyện Nhơn Trạch phát hiện triệu tập 13 đối tượng (độ tuổi từ 16 đến 21, trong đó có một nữ), ngụ tại các tỉnh: Đồng Nai, Sóc Trăng, Bình Phước, Đắk Lắk và Cà Mau có liên quan đến cơ quan công an làm việc. Đồng thời, tạm giữ 7 xe mô tô cùng một số dao tự chế tại nơi ở của các đối tượng trên.

Nhóm đối tượng liên quan đến hành vi gây rối trật tự công cộng và hủy hoại tài sản bị Công an huyện Nhơn Trạch triệu tập làm việc

Qua làm việc bước đầu, tại cơ quan công an, các đối tượng khai, trước đó một số đối tượng đã chạy xe mô tô vào Khu dân cư Đông Sài Gòn nẹt bô, bốc đầu xe, gây mất an ninh trật tự, bị bảo vệ ở đây ngăn chặn, nhắc nhở nên lời qua, tiếng lại, thách thức lẫn nhau. Sau đó, các đối tượng bỏ về rủ thêm hơn chục đối tượng trên các trang mạng xã hội quay lại đuổi đánh lực lượng bảo vệ. Từ xa, các đối tượng chạy xe với tốc độ rất cao, lạng lách đánh võng, nẹt pô uy hiếp tinh thần khiến lực lượng bảo vệ phải để 3 xe mô tô lại bỏ chạy thoát thân. Lúc này, các đối tượng sử dụng nón bảo hiểm đập phá những chiếc xe mô tô trên.
Hiện, Công an huyện Nhơn Trạch đang khẩn trương xác minh, phân loại các đối tượng và làm rõ vụ việc, để củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm hành vi của từng đối tượng theo đúng quy định của pháp luật./.
Văn Nhuệ