Phát hiện 02 phương tiện hoán cải dùng để bơm hút cát trái phép trên Sông Đồng Nai
Chiều tối ngày 31/3/2023, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã bàn giao 02 phương tiện gắn thiết bị chuyên dụng dùng bơm hút cát trái phép để Công an huyện Nhơn Trạch lập hồ sơ xử lý theo thẩm quyền.

02 phương tiện gắn thiết bị chuyên dụng dùng bơm hút cát trái phép lực lượng phối hợp phát hiện

Trước đó, tiếp tục thực hiện 1981/KH-CAT-PV01 của Ban giám đốc Công an tỉnh về phòng ngừa, đấu tranh, xử lý vi phạm pháp luật trong hoạt động khai thác, vận chuyển, tập kết, kinh doanh khoáng sản làm vật liệu xây dựng trái phép trên địa bàn tỉnh. vào lúc 17 giờ 00 phút cùng ngày (31/3/2023), Tổ công tác của Đội Cảnh sát đường thủy, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế - Ma túy, Công an xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch tuần tra bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường thủy trên tuyến sông Đồng Nai, khi đến địa bàn ấp Vĩnh Phú, xã Long Tân phát hiện 02 phương tiện ghe gỗ không có số hiệu trên 2 ghe có gắn thiết bị chuyên dụng để bơm hút cát trái phép (máy bơm hút, đầu bơm, ống bơm) đang neo đậu không rõ chủ phương tiện, lực lượng phối hợp đã tiến hành ghi nhận và bàn giao để Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế - Ma túy, Công an huyện Nhơn Trạch xác minh làm rõ xử lý theo quy định của pháp luật.
Trong thời gian tới, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuần tra kiểm soát và sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để kiểm tra, xử lý các hành vi các hành vi tự ý hoán cải thay đổi công năng sử dụng của phương tiện hoặc lắp thêm các trang thiết bị để bơm hút cát và các hành vi liên quan đến hoạt động khai thác, vận chuyển, kinh doanh khoáng sản (cát) trái phép trên các tuyến sông.
Phòng cảnh sát giao thông.