Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trước, trong và sau thời điểm nghỉ Lễ 30/4, 1/5
Nhằm tăng cường công tác quản lý Nhà nước về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH), hạn chế nguy cơ cháy, nổ trên địa bàn tỉnh trong thời gian cao điểm đảm bảo an toàn PCCC bảo vệ Lễ 30/4, 1/5, Công an tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH toàn tỉnh tăng cường kiểm tra, hướng dẫn các cơ quan, cơ sở, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn quản lý các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC trong dịp nghỉ Lễ.
Đồng thời, tăng cường kiểm tra đột xuất các cơ sở trọng điểm có nguy cơ cháy, nổ cao như: chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí, khu dân cư, chung cư cao tầng nơi tập trung đông người nhằm đảm bảo an toàn PCCC.

Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh kiểm tra hệ thống báo cháy tự động, trang thiết bị, phương tiện chữa cháy, CNCH tại siêu thị BigC Đồng Nai vào ngày 01/5/2023

Lực lượng chức năng kiểm tra lối thoát nạn tại khu vực rạp chiếu phim thuộc siêu thị BigC Đồng Nai vào ngày 01/5/2023

Công an tỉnh Đồng Nai khuyến cáo đối với các cơ quan, doanh nghiệp và người dân cần thực hiện tốt các điều kiện an toàn PCCC theo quy định trong quá trình sản xuất và khi nghỉ Lễ, ngừng hoạt động, sản xuất và khi hoạt động trở lại nên vận hành từng công đoạn, tránh đồng loạt vận hành sẽ gây quá tải, ngắn mạch do chạm chập gây cháy, nổ từ hệ thống điện… Tự tổ chức kiểm tra an toàn PCCC nhằm phát hiện kịp thời các thiếu sót; kiểm tra bảo dưỡng phương tiện PCCC đảm bảo sẵn sàng hoạt động hiệu quả khi cần sử dụng. Tắt điện tại các khu vực làm việc, dây chuyền sản xuất khi không sử dụng. Phân công người trực tại cơ quan doanh nghiệp 24/24 theo quy định.
Đối với người dân và các hộ kinh doanh nên cẩn trọng trong việc sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt, nguồn điện khi nấu nướng vui chơi ngày Lễ, khi đun nấu phải trông coi; khi đi chơi xa, ra khỏi nhà phải kiểm tra an toàn PCCC tại nhà và tắt hệ thống điện giảm nguy cơ gây cháy do điện. Không sạc điện thoại, xe đạp, xe máy điện, thiết bị tiêu thụ điện qua đêm, không thể giám sát…
Công an tỉnh Đồng Nai khuyến cáo người dân thường xuyên tự kiểm tra đảm bảo an toàn phòng cháy để an tâm nghỉ Lễ.
Danh Nam