Đồng Nai: Phát hiện và thu giữ hơn 900kg thịt gà bốc mùi hôi thối
Ngày 02/02/2024, Công an tỉnh Đồng Nai đã thu giữ 533kg sản phẩm thịt gà và 411kg gà chết nguyên con có dấu hiệu vi phạm quy định vệ sinh an toàn thực phẩm.
Ngày 02/02/2024, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công an huyện Trảng Bom và Chi Cục Thú y tỉnh Đồng Nai tiến hành kiểm tra hành chính nhà ở của bà Nguyễn Thị Tươi tại Đường Đông Bình 1, ấp Bùi Chu, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom. Qua kiểm tra, phát hiện xe ôtô tải biển kiểm soát 51C – 860.40 đậu trong sân nhà do Nguyễn Ngọc Anh Minh (SN 1992, ngụ xã Bình Minh, huyện Trảng Bom; làm chủ sở hữu) có chứa 500kg sản phẩm ức gà, đùi gà đã bốc mùi hôi thối; trong tủ đông phát hiện thêm 33kg ức và đùi gà đông lạnh.
Ảnh: Nguyễn Ngọc Anh Minh và xe ôtô tải chở 500kg thịt gà bốc mùi hôi thối

Mở rộng điều tra, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra nhà của Nguyễn Thị Thoa thuộc ấp 1, xã Suối Nho, huyện Định Quán phát hiện và thu giữ thêm 411kg thịt gà chết nguyên con đang trong quá trình làm sạch và pha lóc.
Ảnh: Nguyễn Thị Thoa cùng 411kg thịt gà chết nguyên con

Tại thời điểm kiểm tra, Nguyễn Ngọc Anh Minh và Nguyễn Thị Thoa không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc của số thịt gà và gà chết nguyên con nêu trên. Qua đấu tranh, Nguyễn Thị Thoa khai nhận đã thu gom gà chết từ các trang trại trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và Bình Dương sau đó đem bán lại cho Nguyễn Ngọc Anh Minh để pha lóc lấy thịt đùi và ức gà đem bán cho các cơ sở, cửa hàng tại TP Hồ Chí Minh chế biến thành bò viên, nem, chả lụi, thịt viên, thực phẩm… bán cho người tiêu dùng.
Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đồng Nai đã lập biên bản thu giữ toàn bộ số thịt gà trên cùng các công cụ, phương tiện liên quan và tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý nghiêm hành vi vi phạm theo quy định pháp luật./.
Lê Cao Quyền