Vĩnh Cửu: Phát hiện, bắt quả tang 02 đối tượng vận chuyển và buôn bán pháo nổ trái phép
Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh trong đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 và Kế hoạch cao điểm phòng ngừa tội phạm vi phạm pháp luật về pháo.
Lãnh đạo Công an huyện Vĩnh Cửu đã chủ động tăng cường tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và đấu tranh xử lý các băng, nhóm, đường dây sản xuất, mua bán, vận chuyên, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ, không để xảy ra tình trạng sử dụng pháo nổ trái phép trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.
Điển hình, vào lúc 02h00’ ngày 05/02/2024, trên đường kênh N3 thuộc ấp Cây Xoài, xã Tân An; lực lượng Công an huyện tuần tra kiểm soát phát hiện Trần Tuấn Kiệt (SN 1978, ngụ tỉnh Bình Phước) điều khiển xe ôtô mang biển kiểm soát 93A-011.00 có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành dừng phương tiện kiểm tra hành chính. Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện trên xe Kiệt đang vận chuyển 81 khối hình hộp chữ nhật với tổng trọng lượng 130kg, Kiệt khai nhận các khối hình hộp trên là pháo nổ được mua từ một người đàn ông không quen biết tại Campuchia với giá 500.000 đồng/hộp và đang trên đường vận chuyển về Đồng Nai để bán kiếm lời. Mở rộng điều tra, tổ công tác đã tạm giữ Bùi Thanh Bạo (SN 1999, ngụ tỉnh An Giang) là đồng bọn với Kiệt làm nhiệm vụ đi trước dẫn đường tránh lực lượng chức năng phát hiện trong quá trình vận chuyển số hàng cấm trên đi tiêu thụ.
Ảnh: Kiệt (bên trái) và Bạo (bên phải) cùng số tang vật bị thu giữ

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Cửu đang tiếp tục củng cố hồ sơ, điều tra mở rộng vụ án để xử lý theo quy định pháp luật./.
Nguyễn Trương Vinh