Mua bán pháo nổ trái phép, 2 đối tượng bị khởi tố
Ngày 08/2/2024, Cơ quan CSĐT Công an huyện Trảng Bom cho biết vừa ra quyết định khởi tố đối với Đ.M.Q. (22 tuổi) và Q.Đ.T. (28 tuổi, cùng ngụ huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) về hành vi buôn bán hàng cấm (pháo nổ).
Trước đó, khoảng 17 giờ 40 phút, ngày 05/2, Công an huyện Trảng Bom tiến hành kiểm tra, phát hiện Đ.M.Q. điều khiển xe mô tô đang dừng bên lề đường (đoạn trước cổng Bưu điện Trảng Bom) thuộc khu phố 3, thị trấn Trảng Bom; trên xe chở 1 bọc nylon màu đen, bên trong chứa 4 khối hộp hình chữ nhật (có tổng khối lượng 7,5kg), bên ngoài bọc giấy nhiều màu sắc có dòng chữ nước ngoài.

Từ trái qua phải, đối tượng T. và Q.

Qua làm việc, Q. khai nhận 4 khối hộp trên là pháo nổ vừa mua của Q.Đ.T. với giá 1 triệu đồng/hộp (loại 49 ống/hộp) rồi bán lại cho khách với giá 1,1 triệu đồng/hộp, nhưng chưa kịp bán lại kiếm lời thì bị công an phát hiện, bắt giữ.

Hai đối tượng thừa nhận hành vi phạm tội trước cơ quan công an

Khoảng 19 giờ 10 phút cùng ngày, Q.Đ.T. biết tin Đ.M.Q. bị Công an bắt giữ khi đang vận chuyển pháo nổ đi bán nên đến Công an huyện Trảng Bom đầu thú và thừa nhận đã bán 4 hộp pháo nổ trên cho Q. Ngoài ra, T. khai nhận khoảng tháng 01/2024 đã đặt mua qua mạng xã hội 10 hộp pháo nổ (loại pháo hoa nổ, 49 ống/hộp) từ một người không rõ thông tin lai lịch với số tiền 9,5 triệu đồng/hộp và cất giấu tại nhà nhằm mục đích bán lại kiếm lời. T. đã bán 6 hộp pháo với giá 1 triệu 250 ngàn đồng/hộp cho 5 người khác nhau qua mạng xã hội, còn 4 hộp bán cho Q. nhưng chưa nhận được tiền.
Thanh Hiên