Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
15 trường hợp được xét, đề nghị tha tù trước thời hạn có điều kiện đợt đầu năm 2024
Chiều ngày 02/4/2024, Hội đồng xét, đề nghị tha tù trước thời hạn có điều kiện (TTCĐK) của Công an tỉnh đã tổ chức họp xét, thẩm định hồ sơ tha tù trước thời hạn có điều kiện đợt đầu năm 2024 đối với các phạm nhân đang chấp hành án tại Trại tạm giam Công an tỉnh và các Nhà tạm giữ Công an các huyện, thành phố. Đồng chí Đại tá Trần Anh Sơn, Phó Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng xét, đề nghị TTCĐK Công an tỉnh chủ trì họp xét.
Việc đề nghị xét TTCĐK cho phạm nhân là một chính sách hình sự hết sức nhân đạo được quy định tại Bộ luật hình sự năm 2015 nhằm thực hiện chủ trương “đề cao hiệu quả phòng ngừa và tính hướng thiện trong việc xử lý người phạm tội” đã được nêu rõ trong Nghị quyết số 49-NQ/TW ngày 02/06/2005 của Bộ Chính trị về chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020 đối với người phạm tội bị kết án phạt tù đã có thành tích trong học tập, lao động cải tạo tốt, đảm bảo các điều kiện theo quy định, đồng thời khuyến khích những người bị kết án đang chấp hành hình phạt tù khác chưa đủ điều kiện được xét, đề nghị TTCĐK trong đợt này tiếp tục có hướng phấn đấu, học tập cải tạo tốt hơn nữa để được xét trong các đợt kế tiếp, sớm trở thành người có ích cho xã hội.
Đồng chí Đại tá Trần Anh Sơn - Phó Giám đốc - Chủ tịch Hội đồng xét, đề nghị TTCĐK Công an tỉnh chủ trì cuộc họp
Đồng chí Đại tá Trần Anh Sơn - Phó Giám đốc - Chủ tịch Hội đồng xét, đề nghị TTCĐK Công an tỉnh chủ trì cuộc họp

Hội đồng xét, đề nghị TTCĐK đợt đầu năm 2024 của Công an tỉnh
Hội đồng xét, đề nghị TTCĐK đợt đầu năm 2024 của Công an tỉnh

Theo đó, các phạm nhân được đề nghị xét TTCĐK là người đã có thành tích trong học tập, lao động cải tạo tốt, đảm bảo về thời gian chấp hành án, số lần xét giảm án, các kỳ xếp loại… theo quy định. Ngoài ra, Trại tạm giam và Cơ quan thi hành án hình sự Công an cấp huyện đã phối hợp tổ chức xác minh việc đảm bảo an ninh trật tự của địa phương nơi phạm nhân sẽ về cư trú. Sau khi rà soát, đối chiếu các quy định, điều kiện, tiêu chuẩn được xét TTCĐK đảm bảo dân chủ, công tâm, khách quan. Hội đồng xét TTCĐK Công an tỉnh đã thống nhất đề nghị TAND tỉnh xem xét TTCĐK cho 15 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh và nhà tạm giữ Công an các địa phương.
Ngay sau khi họp xét, Đại tá Trần Anh Sơn, Phó giám đốc, Chủ tịch Hội đồng xét TTCĐK Công an tỉnh đã đề nghị Cơ quan thường trực xét TTCDK của Công an tỉnh nhanh chóng hoàn chỉnh hồ sơ chuyển đến TAND tỉnh đề nghị xem xét quyết định TTCĐK cho số phạm nhân trên, bảo đảm quyền lợi cho họ./.
Bích Thủy

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​


Chung nhan Tin Nhiem Mang