Nhơn Trạch: Bắt 02 đối tượng cướp giật tài sản
Ngày 09/4/2024, Công an huyện Nhơn Trạch đã tạm giữ hình sự Nguyễn Xuân Trường (sinh năm: 2006, HKTT: xã Phú Hội, huyện An Phú, tỉnh An Giang) và Nguyễn Trần Phi Long (sinh năm: 2007, HKTT: xã Kim Long, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) về hành vi Cướp giật tài sản.
Vào lúc 21h00’ ngày 08/4/2024, tại khu vực Miễu Bà Phước Lai thuộc khu phố Phước Lai, thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch; Công an thị trấn Hiệp Phước tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn nghe tiếng tri hô của người dân bị các đối tượng xấu cướp giật tài sản. Lực lượng chức năng lập tức truy đuổi và nhanh chóng bắt giữ được 02 đối tượng gây án là Nguyễn Xuân Trường và Nguyễn Trần Phi Long, thu hồi tài sản bị cướp giật là 05 điện thoại di động có tổng giá trị hơn 6,6 triệu đồng.
Ảnh: Nguyễn Xuân Trường và Nguyễn Trần Phi Long cùng tang vật

Được biết trước đó, để có tiền tiêu xài cá nhân, vào lúc 20h00’ ngày 08/4/2024, Nguyễn Xuân Trường và Nguyễn Trần Phi Long bàn bạc với nhau về ý định cướp giật tài sản, hai đối tượng quan sát thấy chị Nguyễn Thị Hồng (sinh năm: 1990, HKTT: xã Tân Tiến, huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk) đang bày bán điện thoại di động bên lề đường trước cổng Trường mầm non Phước Hiệp 2 nên quay về Miễu Bà Phước Lai chờ đến 21h00’ cùng ngày, hai đối tượng quay lại vị trí chị Hồng đang bày bán lấy 05 chiếc điện thoại rồi nhanh chóng bỏ chạy, chị Hồng cùng người dân xung quanh lập tức tri hô. Ngay sau đó, Trường và Long bị lực lượng Công an phát hiện, truy đuổi và bắt giữ.
Qua đấu tranh, Nguyễn Xuân Trường và Nguyễn Trần Phi Long đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hiện Công an thị trấn Hiệp Phước đã lập hồ sơ ban đầu bàn giao 02 đối tượng cùng tang vật cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nhơn Trạch để tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.
Công an huyện Nhơn Trạch