Công an Đồng Nai xuất sắc đạt nhiều giải cao tại Liên hoan Nghệ thuật quần chúng LLVT và thanh niên, sinh viên lần thứ X, khu vực I năm 2024
Tối 14/4, tại TP Hồ Chí Minh, Liên hoan Nghệ thuật quần chúng (NTQC) LLVT và thanh niên, sinh viên lần thứ X do Tổng cục Chính trị (TCCT) QĐND Việt Nam tổ chức đã khép sau một tuần diễn ra sôi nổi, cuốn hút với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc.
Đoàn NTQC Công an Đồng Nai đạt giải xuất sắc về chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại Liên hoan lần này.
Với tinh thần lao động, sáng tạo nghệ thuật nghiêm túc, nhiệt huyết cống hiến, ý thức trách nhiệm cao, các đoàn NTQC đã thể hiện các tiết mục văn hóa nghệ thuật đặc sắc, cuốn hút, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với khán giả phía Nam.
Sau 5 ngày thi diễn (từ ngày 9 đến 13/4), 24 đoàn NTQC (gồm 927 diễn viên) đã mang tới Liên hoan 24 chương trình với 151 tiết mục thuộc nhiều loại hình nghệ thuật ca, múa, nhạc, sân khấu...; thể hiện sinh động chủ đề “80 năm vang mãi bản hùng ca”, thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, 80 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam, 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân. Các chương trình đều có sự chuẩn bị, đầu tư công phu, nghiêm túc, nhiều chương trình được xây dựng có bố cục chặt chẽ, chủ đề tư tưởng rõ ràng, tính định hướng sâu sắc, tính nghệ thuật cao, tạo được ấn tượng mạnh mẽ, thu hút sự quan tâm theo dõi của công chúng khán giả.

Đồng chí Thượng tướng Trịnh Văn Quyết, UV Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm TCCT, Trưởng Ban chỉ đạo Liên hoan trao cờ của TCCT cho các chương trình xuất sắc

Liên hoan lần này được đánh giá có nhiều điểm mới, các tiết mục được dàn dựng công phu, có sự tinh tế trong việc áp dụng các hiệu ứng sân khấu để mang đến cho khán giả những cảm xúc chân thực nhất. NSND Tạ Minh Tâm, nguyên Phó giám đốc Nhạc viện TP Hồ Chí Minh, Ủy viên Ban giám khảo, nhận xét: Liên hoan đã thể hiện tính chuyên nghiệp rất cao, có những đội được dàn dựng chi tiết vào từng cá nhân, kết hợp với kỹ thuật dàn dựng công phu, hiện đại giúp chương trình đạt được hiệu quả nghệ thuật rất sâu sắc, chất lượng, cuốn hút. Điều thú vị là chất lượng nghệ thuật được thể hiện bằng sự nhiệt tình, kỷ cương, biểu diễn bằng cả trái tim của người lính và sự đầu tư đúng mức của các đơn vị.
Tiết mục đơn ca “Vầng sáng Hồ Chí Minh” do Thiếu tá Trương Phú Thắng cùng nhóm bè và nhóm múa phụ họa Công an Đồng Nai được chọn biểu diễn tại Lễ Bế mạc

Khép lại hội thi, Ban tổ chức đã trao Cờ thưởng của TCCT cho 16 chương trình Xuất sắc; trao Bằng khen của Chủ nhiệm TCCT tặng 7 chương trình chất lượng Tốt; Bằng khen của Chủ nhiệm TCCT tặng 64 tiết mục đạt giải A; Giấy khen của Chủ nhiệm TCCT tặng 70 tiết mục đạt giải B; Giấy khen của Chủ nhiệm TCCT tặng 25 giải chuyên đề, trong đó: 17 giải diễn viên xuất sắc; 1 giải dàn nhạc xuất sắc; 4 tác phẩm xuất sắc về chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 2 tác phẩm xuất sắc về chủ đề biển đảo; 1 tác phẩm xuất sắc về tình đoàn kết quốc tế.
Đại diện Đoàn NTQC CAND 1 (người thứ 3 từ trái qua, hàng dưới) nhận giải Chuyên đề

Đoàn NTQC CAND 1 (gồm: Công an Đồng Nai, Công an tỉnh Bình Dương và Tây Ninh); trong đó, Công an Đồng Nai tham gia với 2 tiết mục ca, múa. Với sự dàn dựng công phu, đặc sắc, kết quả, Đoàn NTQC CAND 1 đạt Đoàn có chương trình nghệ thuật xuất sắc; Đoàn Công an tỉnh Đồng Nai còn đạt giải xuất sắc về chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM (giải Chuyên đề); Đạt giải A tiết mục Đơn ca và đạt giải B tiết mục Tam ca. Ngoài ra, Công an Đồng Nai là đơn vị duy nhất của Công an các tỉnh, thành phía nam có tiết mục được chọn công diễn tại đêm Bế mạc trao giải.
Đoàn NTQC Công an Đồng Nai xuất sắc đạt giải A ở tiết mục đơn ca “Vầng sáng Hồ Chí Minh”

Liên hoan NTQC là dịp quy tụ, biểu dương sức mạnh phong trào văn hóa văn nghệ quần chúng của lực lượng vũ trang, môi trường giáo dục đào tạo và các tổ chức Đoàn thanh niên trong cả nước; nhằm tạo nên một sự kiện giao lưu văn hóa nghệ thuật, tuyên truyền, lan tỏa sâu rộng đến đồng bào, chiến sĩ cả nước về tinh thần đoàn kết quân-dân, về truyền thống vẻ vang 80 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam, Công an nhân dân, về sức mạnh tổng hợp trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân và những cống hiến, thành tựu của lực lượng vũ trang, nhân dân cả nước trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.
Thanh Hiên