Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Đoàn thanh niên Cảnh sát Cơ Động truyền tải ước mơ làm chiến sỹ CAND
Thực hiện Chương trình “Em làm chiến sỹ Công an nhân dân” do Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức dành cho các em thiếu nhi. Sáng ngày 29/5/2024, Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đồng Nai đã chào đón 55 em thiếu nhi từ 8-15 tuổi đến tham quan và tìm hiểu về Lực lượng Cảnh sát cơ động.
Trong một buổi sáng, các em đã được tham quan và tìm hiểu môi trường huấn luyện, chiến đấu đặc trưng của lực lượng Cảnh sát Cơ động, đơn vị được xem là “lá chắn thép” của lực lượng CAND. Tham quan nơi sinh hoạt của các chiến sỹ luôn thường trực chiến đấu. Qua đó, các em được hiểu hơn về điều lệnh nội vụ, ý thức tổ chức kỷ luật, nề nếp sinh hoạt của người chiến sĩ Công an nhân dân.
Tham quan nhà Truyền thống
Tham quan nhà Truyền thống
 
 
Chuyến tham quan càng trở nên hào hứng, sôi động hơn, kích thích trí tò mò khi các em lần đầu được gặp gỡ những chú Cảnh khuyển - bạn chiến đấu đồng hành được huấn luyện thực hiện nhiệm vụ đặc biệt của lực lượng Cảnh sát cơ động. Bên cạnh đó, Cán bộ Phòng Cảnh sát cơ động giới thiệu cho các em về trang thiết bị lực lượng cảnh sát cơ động được trang bị để chiến đấu.
Giới thiệu Cảnh khuyển cho các em thiếu nhi
Giới thiệu Cảnh khuyển cho các em thiếu nhi
Ngoài việc tham quan trụ sở đơn vị, đoàn viên Phòng Cảnh sát cơ động còn tham gia hướng dẫn điều lệnh nội vụ, các bài tập thể dục mỗi sáng cho các em trong thời gian tham gia Chương trình. Các em còn được trải nghiệm thực hành với các động tác điều lệnh đội ngũ tay không, võ thuật Công an nhân dân và các bài võ tổng hợp.
Các em thiếu nhi được thực hành điều lệnh đội ngũ tay không
Các em thiếu nhi được thực hành điều lệnh đội ngũ tay không
Chương trình “Em làm chiến sỹ Công an nhân dân” là hoạt động trải nghiệm trở thành chiến sỹ Công an nhân dân do Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức dành cho các em thiếu nhi từ 8-15 tuổi. Năm 2024 là lần thứ 2 Chương trình được tổ chức, nhằm giúp các em thiếu nhi rèn luyện tính tự lập, kỷ luật trong tác phong sinh hoạt cũng như trải nghiệm hiểu biết đối với công tác phòng chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội của lực lượng Công an nhân dân.
Qua thời gian tham quan, tìm hiểu về lực lượng CSCĐ nói riêng và lực lượng CAND nói chung, các em thiếu nhi đã vô cùng hào hứng phấn khởi và yêu quí lực lượng. Từ đây các em sẽ được thắp sáng, nuôi dưỡng ước mơ, sẽ phấn đấu học tập, rèn luyện thân thể khỏe mạnh để trở thành người Chiến sĩ CAND trong tương lai.
Chi đoàn PK02

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​


Chung nhan Tin Nhiem Mang