Hai nữ Công an Đồng Nai được Bộ Công an tuyên dương, trao giải thưởng “Phụ nữ Công an tiêu biểu” và “Biểu dương nữ Công an cơ sở xuất sắc” năm 2023
Ngày 04/6, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Lễ Tuyên dương, trao Giải thưởng “Phụ nữ Công an tiêu biểu” và “Biểu dương nữ Công an cơ sở xuất sắc” năm 2023. Dự và phát biểu chỉ đạo có Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ CATW, Thứ trưởng điều hành Bộ Công an.
Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Phó Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia Vì sự tiến bộ của Phụ nữ Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị Bộ Công an cùng 20 gương “Phụ nữ Công an tiêu biểu” và 63 nữ Công an cơ sở xuất sắc năm 2023. Tham dự buổi lễ có Đại tá Dương Thanh Hải, Phó trưởng Phòng Công tác đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh Đồng Nai; Thượng tá Nông Thị Minh Huệ, Trưởng Ban Phụ nữ Công an Đồng Nai.
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ và đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền trao biểu trưng và chứng nhận gương “Phụ nữ Công an tiêu biểu” năm 2023 cho Thiếu tá Đoàn Kiều Oanh, cán bộ Phòng Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ và ngoại tuyến, Công an tỉnh Đồng Nai
Tại buổi lễ, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ; Thứ trưởng Bộ Lao động, thương binh và xã hội Nguyễn Thị Hà và Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hiền đã trao biểu trưng và chứng nhận tặng 20 gương “Phụ nữ Công an tiêu biểu” và 63 nữ Công an cơ sở xuất sắc năm 2023 (đại diện cho hơn 6.000 cán bộ nữ hiện đang công tác tại địa bàn xã, phường, thị trấn). Công an Đồng Nai vinh dự có 2 đồng chí được biểu dương lần này, trong đó: Thiếu tá Đoàn Kiều Oanh, cán bộ Phòng Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ và ngoại tuyến là 1 trong 20 gương “Phụ nữ Công an tiêu biểu”; Đại úy Lê Thị Ngọc Ánh, cán bộ Công an xã Xuân Hiệp, huyện Xuân Lộc được biểu dương Công an cơ sở xuất sắc năm 2023.
Đại úy Lê Thị Ngọc Ánh, cán bộ Công an xã Xuân Hiệp, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai (người thứ 4 từ trái qua phải) nhận biểu trưng và chứng nhận nữ Công an cơ sở xuất sắc năm 2023
Các nữ Công an tỉnh Đồng Nai được tuyên dương chụp hình lưu niệm với Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ
Giải thưởng “Phụ nữ Công an tiêu biểu” là phần thưởng cao quý của Bộ Công an trao tặng, với mục đích tôn vinh những gương phụ nữ Công an có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập, công tác, chiến đấu, tạo sự lan tỏa rộng rãi trong và ngoài lực lượng CAND. Được biết, từ năm 2015 đến năm 2022, đã có 175 phụ nữ Công an tiêu biểu được vinh danh. Đây là những cán bộ nữ mưu trí, bản lĩnh, kiên quyết đấu tranh và sẵn sàng đương đầu với những khó khăn, gian khổ; là những cán bộ nữ tận tâm, trách nhiệm, vì nhân dân phục vụ, chủ động, sáng tạo, có nhiều sáng kiến trong triển khai thực hiện công tác tại đơn vị; là những đồng chí nữ công tác tại cơ sở, là nòng cốt trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, phong trào “Dân vận khéo” tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, biên giới, vùng trọng điểm phức tạp về an ninh, trật tự… Các chị không chỉ đảm nhiệm và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trên các lĩnh vực công tác công an từ An ninh, Cảnh sát, Xây dựng lực lượng, Hậu cần… mà còn hoàn thành xuất sắc vai trò làm mẹ, làm vợ trong gia đình, xứng đáng với truyền thống, phẩm chất “Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang” và “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” của Phụ nữ Việt Nam.
Thượng tá Nông Thị Minh Huệ cùng 2 gương nữ Công an Đồng Nai tiêu biểu, xuất sắc chụp hình lưu niệm cùng Thiếu tướng Ngô Hoài Thu, Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị, Trưởng ban Phụ nữ CAND
Đại tá Dương Thanh Hải và Thượng tá Nông Thị Minh Huệ chụp hình cùng 2 nữ Công an tiêu biểu, xuất sắc
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ ghi nhận, đánh giá cao những thành tích đặc biệt xuất sắc của 20 gương Phụ nữ Công an tiêu biểu và 63 gương nữ Công an cơ sở xuất sắc năm 2023. Đồng thời, yêu cầu, Hội Phụ nữ các cấp và hội viên phụ nữ trong CAND tiếp tục phấn đấu không ngừng, học tập theo Sáu điều Bác Hồ dạy CAND; tổ chức tốt các phong trào thi đua, cuộc vận động, chú ý hướng về cơ sở; tận tâm trách nhiệm, sẵn sàng đảm nhận việc khó, việc mới, tập trung giải quyết các công trình, mô hình, phần việc đạt hiệu quả, phục vụ công tác chuyên môn. Coi trọng công tác tuyên truyền về các hoạt động của tổ chức Hội và hội viên phụ nữ CAND, tạo sự lan tỏa rộng rãi, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của cán bộ, chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân. Mỗi cán bộ, hội viên nhận thức sâu sắc hơn nữa về trách nhiệm của bản thân, ra sức tự học, tự rèn, tự soi, tự sửa và vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Đồng chí Thứ trưởng đề nghị, cấp uỷ, lãnh đạo các đơn vị, địa phương cần tiếp tục quán triệt, triển khai nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị và kết luận của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam về công tác phụ nữ. Trong đó, quan tâm chỉ đạo và thực hiện tốt hơn công tác cán bộ nữ, đặt công tác cán bộ nữ thành một hoạt động trọng tâm trong công tác cán bộ, công tác xây dựng lực lượng CAND. Đánh giá đúng năng lực, trình độ, phẩm chất của hội viên, phụ nữ; bố trí công việc phù hợp với khả năng, đặc điểm giới; tin tưởng, mạnh dạn giao việc cho cán bộ nữ. Quan tâm hoàn thiện và thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với phụ nữ, góp phần động viên chị em tích cực thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao, chăm lo xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững.
Thanh Hiên