Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".

Thông báo chi tiết

Tiêu đề thông báoKẾ HOẠCH Tổ chức thực hiện Đề án đổi mới công tác tuyển sinh đại học chính quy tuyển mới trong Công an nhân dân năm 2022
Nội dung thông báo

​             1. Xác định chỉ tiêu tuyển sinh

Chỉ tiêu tuyển sinh cụ thể sẽ thông báo trong hướng dẫn tuyển sinh vào Công an nhân dân năm 2022.

2. Thông tin tuyên truyền về công tác tuyển sinh CAND

- Thông tin tuyển sinh vào Công an nhân dân (chỉ tiêu, quy định về đối tượng, điều kiện, tiêu chuẩn dự tuyển, phương thức tuyển sinh ngành, chuyên ngành đào tạo…) được thông báo theo các hình thức quy định tại Thông tư của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về dân chủ trong tuyển sinh vào Công an nhân dân ít nhất 30 ngày ở Công an cấp huyện (như: dán áp phích, tuyên truyền qua đài phát thanh, truyền hình, đăng thông tin trên website Công an tỉnh Đồng Nai...) trước ngày tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển.

* Lưu ý: Công an cấp huyện phổ biến kỹ về tiêu chuẩn chính trị, tiêu chuẩn sức khỏe để tránh trường hợp trúng tuyển, nhập học phát hiện không đảm bảo tiêu chuẩn phải trả về đơn vị sơ tuyển gây ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh khác và chỉ tiêu của Bộ.

3. Đối tượng, điều kiện, tiêu chuẩn tuyển sinh

Đối tượng, điều kiện, tiêu chuẩn tuyển sinh thực hiện theo quy định tại Thông tư số 50/2021/TT-BCA ngày 11/5/2021 của Bộ Công an quy định về tuyển sinh trong Công an nhân dân.

4. Phương thức tuyển sinh

- Phương thức 1: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, quy định của Bộ Công an.

- Phương thức 2: Xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế (chứng chỉ IELTS Academic hoặc chứng chỉ TOEFL iBT hoặc chứng chỉ HSK) đạt học lực giỏi trong 03 năm học trung học phổ thông phù hợp với quy chế tuyển sinh của với quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, quy định của Bộ Công an.

- Phương thức 3: Xét tuyển kết hợp kết quả học trung học phổ thông, kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo với bài thi đánh giá tuyển sinh của Bộ Công an.

5. Đăng ký dự tuyển, tiếp nhận hồ sơ dự tuyển

- Học sinh phổ thông (gồm cả học sinh đã tốt nghiệp các năm trước), công dân hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND hoặc hoàn thành thực hiện nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân đăng ký sơ tuyển tại Công an cấp huyện nơi đăng ký hộ khẩu thường trú (Đội Tổng hợp - Công an các huyện, thành phố Long Khánh; Đội Chính trị Hậu cần - Công an thành phố Biên Hòa).

- Cán bộ, chiến sĩ Công an, công dân đang thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND đăng ký tại đơn vị nơi đang công tác.

- Người đăng ký sơ tuyển phải trực tiếp đến đăng ký sơ tuyển, mang theo bản sao (có chứng thực) kèm theo bản chính các giấy tờ sau để đối chiếu:

+ Giấy khai sinh;

+ Giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân;

+ Sổ hộ khẩu thường trú;

+ Học bạ và bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Riêng học sinh đang học lớp 12, photo học bạ trung học phổ thông (lớp 10, 11 và học kỳ I lớp 12) có xác nhận của Ban Giám hiệu trường nơi thí sinh đang học.

- Đối với công dân hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND hoặc hoàn thành thực hiện nghĩa vụ quân sự trong QĐND (trong thời hạn 12 tháng tính từ ngày có quyết định xuất ngũ) ngoài các giấy tờ trên, mang thêm quyết định xuất ngũ.

Lưu ý: Trường hợp dịch bệnh kéo dài, người dự tuyển có thể đăng ký dự tuyển thông qua các hình thức điện thoại, email… và gửi hồ sơ tài liệu đăng ký dự tuyển theo yêu cầu của nơi đăng ký, tiếp nhận hồ sơ.

6. Tổ chức sơ tuyển

- Kiểm tra các tiêu chuẩn theo quy định về tuyển sinh vào lực lượng Công an nhân dân.

Căn cứ tài liệu, hồ sơ có liên quan của thí sinh, đơn vị sơ tuyển kiểm tra thông tin cá nhân; học lực, hạnh kiểm tại học bạ, phẩm chất đạo đức, quá trình công tác; kiểm tra sức khỏe; thẩm tra, xác minh, kết luận tiêu chuẩn chính trị.

- Kiểm tra khả năng vận động (sẽ có hướng dẫn thực hiện sau)

Thí sinh được lựa chọn 02 nội dung để kiểm tra trong số các nội dung rèn luyện thể lực gồm chạy 100m, chạy 1500m (đối với năm), chạy 800m (đối với nữ), bật xa tại chỗ, có tay xà đơn. Chỉ tính đạt hoặc không đạt. Tại thời điểm kiểm tra, thí sinh vì lý do đau ốm, chữa bệnh không thể kiểm tra được thì Công an các đơn vị nơi sơ tuyển cho thí sinh được kiểm tra vào một buổi khác trước thời điểm gửi hồ sơ xét tuyển về các học viện, trường Công an nhân dân.

Trường hợp dịch bệnh kéo dài việc tổ chức kiểm tra khả năng vận động có thể ảnh hưởng đến công tác phòng dịch, căn cứ tình hình cụ thể sẽ quyết định tiếp tục tổ chức kiểm tra hoặc không tổ chức kiểm tra khả năng vận động.

7. Bài thi đánh giá tuyển sinh của Bộ Công an

- Tên bài thi: Bài thi đánh giá tuyển sinh trình độ đại học chính quy tuyển mới của Bộ Công an.

- Cấu trúc bài thi, gồm 02 phần: phần trắc nghiệm và phần tự luận.

- Yêu cầu của bài thi

Đề thi đánh giá được các năng lực cốt lõi để học tập ở bậc đại học của thí sinh, không vi phạm pháp luật và thuần phong mỹ tục, văn hóa của Việt Nam, trong đó nội dung các câu hỏi để đánh giá trình độ văn hóa phải nằm trong chương trình giáo dục phổ thông cấp trung học phổ thông.

+ Phần thi trắc nghiệm bao gồm: kiến thức về khoa học tự nhiên, kiến thức xã hội, ngoại ngữ phù hợp với tổ hợp đăng ký xét tuyển vào các học viện, trường Công an nhân dân; tập trung kiểm tra kiến thức trong chương trình trung học phổ thông hiện hành, độ khó cao hơn so với đề thi tốt nghiệp trung học phổ thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo để tăng khả năng phân loại thí sinh; phần tư duy; logic tập trung kiểm tra các kỹ năng ghi nhớ, phán đoán, suy luận, đánh giá, nhận xét của thí sinh phù hợp với lĩnh vực công tác Công an.

+ Phần tự luận: thí sinh được lựa chọn một trong hai nội dung: văn học, nghị luận xã hội hoặc giải toán.

- Tổng thời gian làm bài 180 phút, trong đó phần trắc nghiệm 90 phút, phần tự luận 90 phút.

- Đề thi minh họa được công bố công khai cho thí sinh và xã hội theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

8. Tổ chức thi

- Tổ chức thi sau kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức10 ngày.

- Các học viện, trường Công an nhân dân tổ chức thi theo lịch tuyển sinh chung của Bộ Công an.

- Trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp, kéo dài, việc tổ chức kỳ thi của Bộ Công an có thể ảnh hưởng đến công tác phòng dịch, căn cứ tình hình cụ thể, Bộ Công an sẽ quyết định tiệp tục tổ chức thi hoặc không tổ chức thi.

- Quá trình tổ chức thi tuân thủ các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và quy định của Bộ Công an, không để xảy ra các hành vi tiêu cực trong công tác coi thi.

9. Tổ chức chấm thi

- Các học viện, trường Công an nhân dân tổ chức chấm thi cho thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường mình. Riêng chấm trắc nghiệm, giao cho 02 cơ sở đã được Bộ Công an trang bị phương tiện chấm trắc nghiệm gồm Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy chủ trì chấm trắc nghiệm cho các trường phía Bắc, Trường Đại học An ninh nhân dân chủ trì chấm trắc nghiệm cho các trường phía Nam.

- Việc lựa chọn cán bộ chấm thi, tổ chức chấm thi tuân thủ các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và quy định của Bộ Công an, không để xảy ra các hành vi tiêu cực trong công tác chấm thi.

10. Công bố điểm thi, tiếp nhận đơn phúc khảo, chấm phúc khảo, công bố điểm phúc khảo

- Trong thời hạn 15 ngày, các học viện, trường Công an nhân dân phải hoàn thành công tác chấm thi, thông báo kết quả cho thí sinh biết theo số báo danh.

- Trong thời hạn 07 ngày từ ngày Công bố kết quả điểm thi, kết quả xét chọn, các học viện, trường Công an nhân dân tiếp nhận đơn xin phúc khảo bài thi hoặc phúc khảo kết quả xét chọn của thí sinh (nếu có).

- Trong thời hạn 10 ngày từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, Hội đồng tuyển sinh tổ chức phúc khảo, công bố và gửi kết quả phúc khảo cho thí sinh.

11. Tổ chức xét tuyển

11.1. Trường hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục chủ trì tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông về đề thi, thời gian thi, điểm xét tuyển được sử dụng từ các nguồn sau:

- Kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo chiếm 40% tổng điểm xét tuyển;

- Kết quả bài thi đánh giá do học viện, trường đại học Công an nhân dân tổ chức chiếm 60% tổng điểm xét tuyển.

Điểm trên được quy về thang điểm phù hợp theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cộng với điểm ưu tiên về khu vực, đối tượng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, quy định của Bộ Công an.

11.2. Trường hợp do dịch bệnh, không tổ chức kỳ thi của Bộ công an thì điểm xét tuyển dược thực hiện như năm 2021, sử dụng từ các nguồn sau:

- Kết quả học bạ trung học phổ thông chiếm 25% tổng điểm xét tuyển;

- Kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo chiếm 75% tổng điểm xét tuyển;

Điểm trên được quy về thang điểm phù hợp theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo, cộng với điểm ưu tiên về khu vực, đối tượng theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo, quy định của Bộ Công an.

11.3. Trường hợp do dịch bệnh, không tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo, không tổ chức kỳ thi của Bộ công an thì sử dụng kết quả học bạ trung học phổ thông làm điểm xét tuyển tương tự như xét tuyển các thí sinh được đặc cách tốt nghiệp do ảnh hưởng của dịch bệnh xét tuyển trong năm 2021.

12. Mức thu phí tuyển sinh

Mức thu 300.000 đồng/thí sinh, trong đó: 120.000 đồng phục vụ cho công tác sơ tuyển (không bao gồm chi phí khám sức khỏe), 180.000 đồng phục vụ cho công tác tổ chức thi.

Ngày đăng3/7/2022 5:18 PM
Tập tin đính kèm
PX01-256.pdf    

Các thông báo khác

1 - 20 Next

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​


Chung nhan Tin Nhiem Mang