Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".

Thông báo chi tiết

Tiêu đề thông báoDanh sách các cơ sở, doanh nghiệp, công trình chưa được nghiệm thu về PCCC đã đưa vào sử dụng
Nội dung thông báo

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Công an tỉnh tại Công văn số 4538/CAT-PC07 ngày 22/12/2021 về việc nâng cao chất lượng công tác thẩm duyệt thiết kế, nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy. Qua rà soát, hiện nay trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có 328 cơ sở, doanh nghiệp, công trình chưa được nghiệm thu về PCCC đã đưa vào sử dụng (có danh sách đính kèm).

Các công trình trên có rất nhiều tồn tại về PCCC điển hình như: Khoảng cách an toàn PCCC giữa các công trình không đảm bảo, dẫn đến khi xảy ra cháy lớn thường gây cháy lan trên diện rộng, gây thiệt hại lớn về người và tài sản, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn. Một số cơ sở nằm luồn lách trong những khu dân cư chật hẹp dẫn đến đường giao thông phục vụ chữa cháy không đảm bảo, khi xảy ra cháy, nổ xe chữa cháy rất khó tiếp cận công trình, công tác triển khai lực lượng, phương tiện chữa cháy ban đầu gặp rất nhiều khó khăn. Trang bị phương tiện, hệ thống PCCC tại các cơ sở này còn sơ sài, nhiều cơ sở mang tính chất đối phó, thậm chí không trang bị nên khi xảy ra cháy, nổ công tác chữa cháy ban đầu không thực hiện được, dẫn đến một số đám cháy nhỏ có thể phát sinh thành đám cháy lớn trong thời gian rất ngắn. Nhiều cơ sở, doanh nghiệp, công trình xây dựng trong khu dân cư chỉ có một lối thoát hiểm ra ngoài trực tiếp bằng cửa chính, việc bố trí các công năng sử dụng khác nhau không sử dụng các giải pháp ngăn cháy, che chắn lối thoát nạn, dẫn đến khi xảy ra cháy sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ thiệt hại về người và tài sản….

Trước thực trạng trên Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với các cơ quan chức năng tại các địa phương tổ chức công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, pháp luật về PCCC. Trong đó chú trọng tuyên truyền việc thực hiện trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về PCCC trong đầu tư, xây dựng công trình, các nguy cơ, nguyên nhân tiềm ẩn gây cháy, nổ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng xuất phát từ việc đưa công trình vào hoạt động khi chưa được nghiệm thu về PCCC. Hướng dẫn chủ đầu tư của các cơ sở, doanh nghiệp, công trình chưa được nghiệm thu về PCCC đã đưa vào sử dụng khẩn trương khắc phục các tồn tại, bảo đảm theo quy định của các quy chuẩn, tiêu chuẩn về PCCC hiện hành để được nghiệm thu đưa vào sử dụng.


 

Ngày đăng4/22/2022 10:20 AM
Tập tin đính kèm
Website - DS Các cơ sở chưa TD, NT đi vào hoạt động - Bản cuối.pdf    

Các thông báo khác

1 - 20 Next

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​


Chung nhan Tin Nhiem Mang