Sẵn sàng cho Hội thi “Tổ liên gia an toàn PCCC” cấp tỉnh năm 2024
Theo kế hoạch, Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” cấp tỉnh năm 2024 sẽ chính thức được khai mạc vào sáng ngày 10/5/2024 tại Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai.
Trong bối cảnh nỗ lực không ngừng nâng cao nhận thức và kỹ năng phòng cháy chữa cháy (PCCC), Hội thi Tổ liên gia an toàn PCCC đang được chuẩn bị với sự hứng khởi và quyết tâm từ tất cả các thành viên. Sự kiện này không chỉ là một cơ hội để thể hiện kỹ năng PCCC, mà còn là một dịp quan trọng để nâng cao nhận thức về an toàn cháy nổ trong cộng đồng.
Hội thi vòng loại Tổ liên gia an toàn PCCC cấp huyện, thành phố tại TP.Biên Hòa
Sau Hội thi vòng loại được tổ chức tại các huyện, thành phố với sự tham gia tranh tài của 170 Tổ liên gia an toàn PCCC, BTC đã chọn ra 11 đội có thành tích cao nhất đại diện cho các huyện, thành phố tham gia Hội thi cấp tỉnh gồm:
- Tổ liên gia an toàn PCCC tổ 5, ấp Lý Lịch 1, xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu;
- Tổ liên gia an toàn PCCC tổ 6, ấp Quảng Lộc, xã Quảng Tiến, huyện Trảng Bom;
- Tổ liên gia an toàn PCCC số 01 ấp Hàng Gòn, xã Hàng Gòn, Thành phố Long Khánh;
- Tổ liên gia an toàn PCCC ấp Dốc Mơ 2, xã Gia Tân 1, huyện Thống Nhất;
- Tổ liên gia an toàn PCCC ấp Thọ Chánh, xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc;
- Tổ liên gia an toàn PCCC xã Xuân Đông, huyện Cẩm Mỹ;
- Tổ liên gia an toàn PCCC ấp Phú Lâm 3, xã Phú Sơn, huyện Tân Phú;
- Tổ liên gia an toàn PCCC xã Phú Vinh, huyện Định Quán;
- Tổ liên gia an toàn PCCC Tổ 2, Ấp 2, xã Tân Hiệp, huyện Long Thành;
- Tổ liên gia an toàn PCCC tổ 51, khu phố 4B, phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa;
- Tổ liên gia an toàn PCCC số 29 xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch.
Đồng chí Đại tá Trần Anh Sơn – Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi chỉ đạo công tác chuẩn bị
Để đảm bảo Hội thi diễn ra an toàn, thành công, đạt kết quả cao, những ngày này, Công an tỉnh - cơ quan thường trực chủ trì phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan đã huy động lực lượng, phương tiện, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để tổ chức Hội thi đạt kết quả cao. Đồng thời tích cực đẩy mạnh tuyên truyền về hội thi nói riêng, công tác PCCC và CNCH nói chung, góp phần nâng cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm PCCC và CNCH trong nhân dân. Các lực lượng tham gia Hội thi đang gấp rút chuẩn bị, nỗ lực luyện tập, thực hành thuần thục các động tác, kỹ năng xử lý tình huống đặt ra.

Theo thể lệ Hội thi, mỗi đội sẽ có 8 thành viên. Các đội tham gia tranh tài ở 2 phần thi lý thuyết (trả lời câu hỏi về kiến thức PCCC và cứu nạn, cứu hộ) và thực hành chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất - kinh doanh.

Các Tổ liên gia tập luyện cho phần thi lý thuyết
Kết thúc Hội thi cấp tỉnh, Tổ liên gia an toàn PCCC có thành tích cao nhất sẽ đại diện cho tỉnh Đồng Nai tham gia Hội thi toàn quốc Khu vực V được tổ chức tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Có thể khẳng định, đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” cấp tỉnh năm 2024 đang được Ban Tổ chức triển khai theo đúng tiến độ, các đội thi đã sẵn sàng với quyết tâm cao nhất để đạt được thành tích cao trong ngày tranh tài./.
Đức Anh