Ra mắt Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”
Ngày 25/4, Trạm Cảnh sát giao thông Suối Tre thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với UBND xã Xuân Phú, UBND xã Bảo Hòa huyện Xuân Lộc và Trường PTCS Lê Tháng Tông và trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm tổ chức lễ ra mắt Mô hình Cổng trường an toàn giao thông và ra mắt Ban điều hành Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”.
Việc thành lập mô hình giúp xây dựng môi trường giao thông an toàn, thân thiện sẽ góp phần đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Đồng thời, mô hình giúp sớm hình thành ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinh, phụ huynh ngay tại các trường học và cơ sở gáo dục nằm trên tuyến QL1A.

Ban điều hành cổng trường an toàn giao thông tại trường Lê Thánh Tông và Nguyễn Bỉnh Khiêm

Cũng thông qua chương trình, cùng với các hoạt động sôi nổi và những món quà ý nghĩa như đồ dùng học tập, mũ bảo hiểm, bánh kẹo…Trạm Cảnh sát giao thông Suối Tre đã tổ chức tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông như hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn, xử lý các tình huống khi tham gia giao thông, thực hiện văn hóa giao thông, không điều khiển xe mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi, phải đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện, không được chở quá số người quy định, không được đi dàn hàng ngang trên đường gây cản trở giao thông, không được lái xe bốc đầu đùa giỡn, phải đảm bảo an toàn giao thông trên sông nước …phát 1.590 tài liệu tuyên truyền giao thông và phòng chống tai nạn thương tích trẻ em, 50 mũ bảo hiểm.

Cán bộ Trạm CSGT Suối Tre tổ chức các hoạt động tuyên truyền về ATGT

Những kiến thức cơ bản trên giúp học sinh các trường có thêm kỹ năng cần thiết và có cái nhìn hoàn thiện hơn về văn hóa giao thông, góp phần tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển của ý thức đạo đức, lành mạnh hóa đời sống xã hội và góp phần bồi đắp những giá trị mới.
Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai hy vọng, với Mô hình Cổng trường An toàn giao thông sẽ góp phần đẩy mạnh và tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh trong nhà trường trong việc nâng cao ý thức chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông; xây dựng môi trường giao thông an toàn, thân thiện, góp phần đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong lứa tuổi học sinh…
Phòng Cảnh sát giao thông