Huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH cho lực lượng dân phòng, bảo vệ dân phố trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ
Ngày 25/4/2024, Công an huyện Cẩm Mỹ khai mạc lớp huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho hơn 160 Đội viên dân phòng, bảo vệ dân phố của 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ.
Đ/c Thượng tá Đỗ Văn Lượng – Phó Trưởng Công an huyện phát biểu khai mạc lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH

Tại buổi tuyên truyền, các học viên đã được phổ biến kiến thức, các văn bản quy phạm pháp luật về PCCC và CNCH; một số kỹ năng, phương pháp thoát nạn khi có tai nạn sự cố xảy ra; các biện pháp sơ cấp cứu người bị nạn; biện pháp an toàn khi sử dụng về điện, thiết bị điện và công tác xây dựng phong trào toàn dân phòng cháy chữa cháy, chú trọng xây dựng và nhân rộng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng” tại địa phương; hướng dẫn quy trình, thao tác sử dụng, cách bảo quản, bảo dưỡng bình chữa cháy, chăn chiên, búa, rìu, kìm cộng lực, câu liêm…; thực hành đội hình chữa cháy cơ bản phối hợp lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.
Quang cảnh lớp huấn luyện

Tuyên truyền sơ cấp cứu; an toàn điện cho các đội viên Đội dân phòng

Đội viên đội dân phòng thực hành triển khai đội hình chữa cháy

Thông qua huấn luyện, giúp các học viên nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, trình độ nghiệp vụ về công tác PCCC và CNCH của lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ, phát huy triệt để phương châm “4 tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ) trong công tác PCCC. Qua đó, đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.
Văn Bảo