Đội cảnh sát đường thủy phối hợp bắt giữ phương tiện vận chuyển 15m3 cát trái phép trên Sông Đồng Nai
Ngày 16/4/2024, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai đang lập hồ sơ xử lý ông Đỗ Minh Đường (sinh năm1981) quê tỉnh Long An về hành vi vận chuyển khoáng sản (cát) trái phép trên tuyến sông Đồng Nai.
ông Đỗ Minh Đường cùng phương tiện vận chuyển cát trái phép bị cơ quan công an phát hiện bắt giữ

Thực hiện kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh, xử lý vi phạm pháp luật trong hoạt động khai thác, vận chuyển, tập kết, kinh doanh khoáng sản làm vật liệu xây dựng trái phép trên địa bàn tỉnh và quy chế phối hợp đảm bảo ANTT địa bàn giáp ranh giữa 7 tỉnh, thành phố. Khuya 15/4/2024, qua công tác tuần tra kiểm soát, Tổ công tác Đội Cảnh sát đường thủy, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai và Tổ công tác Trạm Cảnh sát đường thủy Cát Lái, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp tuần tra bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường thủy trên tuyến sông Đồng Nai, khi đến đoạn sông Đồng Nai thuộc xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai thì phát hiện ghe gỗ biển kiểm soát LA-03189 do ông Đỗ Minh Đường điều khiển trên ghe có khoảng 15m3 cát nên lực lượng phối hợp tiến hành kiểm tra. Qua kiểm tra, ông Đường không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc số cát đang vận chuyển trên phương tiện, tổ công tác đã tiến hành đưa phương tiện về bến tạm giữ.
Vụ việc sau đó bàn giao Đội Cảnh sát đường thủy, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.
Phòng cảnh sát giao thông.