Triển lãm sách, ảnh Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024
Từ lâu đọc sách đã trở thành nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Đọc sách là nét đẹp văn hoá không chỉ làm giàu tri thức mà còn tác động tích cực đến việc hình thành nhân cách của mỗi người. Để phát huy nét đẹp này, trong những năm qua Công an tỉnh đã có nhiều hoạt động để quảng bá, lan toả văn hóa đọc đến đông đảo CBCS, hình thành thói quen đọc sách mỗi ngày trong CBCS.
Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024, Công an tỉnh đã tổ chức triển lãm sách, ảnh với chủ đề “Công an Đồng Nai đẩy mạnh học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại” thu hút sự quan tâm, tham gia của nhiều đơn vị và đông đảo cán bộ, chiến sĩ.
CBCS Phòng PX06 tham quan, đọc sách tại Triển lãm
Triển lãm sách, ảnh năm nay diễn ra trong 03 ngày (19/4 – 23/4/2024), tại Thư viện Công an tỉnh. Tại không gian triển lãm trưng bày 250 đầu sách với 480 cuốn sách, nội dung các đầu sách phong phú, đa dạng như: Sách Chính trị, pháp luật, nghiệp vụ; sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh; sách văn học, nhân vật sự kiện; sách lịch sử, địa lý; sách về văn hóa, lịch sử và con người Đồng Nai và bảng ảnh một số hoạt động tiêu biểu về văn hóa đọc; triển lãm thu hút 475 cán bộ, chiến sĩ tham quan, đọc sách.
CBCS Phòng PX01 tham quan Triển lãm
CBCS Phòng PC01 tham quan Triển lãm
Thông qua các tư liệu triển lãm góp phần khẳng định vị trí, vai trò quan trọng đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đặc biệt triển lãm năm nay trưng bày gần 100 đầu sách do cán bộ, chiến sĩ Công an các đơn vị, địa phương quyên góp, ủng hộ để trao tặng Trại Tạm giam Công an tỉnh. Các đầu sách ủng hộ đa dạng, phong phú về thể loại đáp ứng nhu cầu nghiên cứu của cán bộ, chiến sĩ.
Bàn trưng bày sách Công an các đơn vị, địa phương tặng
Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam là sự kiện văn hóa ý nghĩa, tiếp nối truyền thống hiếu học, trọng tri thức. Triển lãm sách, ảnh không chỉ đem lại không gian văn hóa thú vị, bổ ích cho người yêu sách, mà còn tạo điều kiện giúp cán bộ, chiến sĩ quan tâm hơn nữa đến văn hóa đọc, nâng cao tri thức phục vụ công tác.
CBCS Phòng PX05 tham quan Triển lãm
CBCS Phòng PC08 đọc sách tại Triển lãm