Tạm giữ hình sự đối tượng đốt xe do vi phạm nồng độ cồn
Ngày 29/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Lê Văn Thắng, sinh năm 1984,ngụ khu phố 5, Hương An, Quế Sơn, Quảng Nam để tiếp tục điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.
Công an làm việc với đối tượng Lê Văn Thắng

Trước đó, vào lúc 20h35 phút, ngày 28/4, tổ công tác Trạm CSGT ngã 3 Thái Lan, thuộc phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai đang thực hiện xử lý vi phạm nồng độ cồn tại Km 20+200, Quốc lộ 51, đoạn địa bàn huyện Long Thành đã kiểm tra phát hiện ông Lê Văn Thắng, điều khiển xe mô tô 60H1-166.40 trên đường mà trong hơi thởi có nồng độ cồn (kết quả đo 0,048 mg/l).
Tổ công tác phối hợp người dân dập tắt đám cháy

Khi tổ công tác tiến hành lập biên bản VPHC, đồng thời ra quyết định tạm giữ xe, lúc này bất ngờ đối tượng Thắng nhảy lên xe ô tô tải nâng của tổ TTKS, tiến lại xe mô tô 60H1-166.40 châm lửa đốt xe của đối tượng và bốc cháy lan sang 03 xe mô tô khác. Khoảng 10 phút sau đám cháy đã được tổ công tác phối hợp cùng người dân dập tắt hoàn toàn. Hậu quả làm 04 xe mô tô bị hư hỏng. Riêng đối tượng cũng đã bị tổ công tác khống chế, bắt giữ.
Tổ công tác khống chế đối tượng Thắng tại chỗ.

Ngay sau đó, tổ công tác đã đưa đối tượng Lê Văn Thắng và tang vật phương tiện có liên quan bàn giao cho Công an huyện Long Thành, để tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo quy định.
Đình Biên