Sôi nổi Hội thi Tổ liên gia an toàn PCCC tỉnh Đồng Nai năm 2024
Sáng 10/5, tại Trung tâm tổ chức sự kiện tỉnh, UBND tỉnh đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” tỉnh Đồng Nai năm 2024.
Đồng chí Võ Văn Phi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ PCCC và CNCH tỉnh phát biểu khai mạc Hội thi
Dự và phát biểu chỉ đạo Hội thi có đồng chí Võ Văn Phi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ PCCC và CNCH tỉnh; đồng chí Đại tá Trần Anh Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng BCĐ PCCC&CNCH tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH “Tổ liên gia an toàn PCCC” tỉnh năm 2024.
Tham dự Hội thi còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, đoàn thể cấp tỉnh là thành viên Ban Chỉ đạo PCCC&CNCH tỉnh; đại diện Lãnh đạo UBND các huyện, thành phố; đại diện Lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh; Lãnh đạo, chỉ huy thuộc Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh; Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an các huyện, thành phố.
Các đại biểu tham dự
Hội thi có sự tham gia của hơn 100 vận động viên thuộc 11 Đội tuyển đến từ các “Tổ liên gia an toàn PCCC” của 11 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Đây là những “Tổ liên gia an toàn PCCC” có thành tích cao nhất tại hội thi cấp huyện.

Diễu hành biểu dương lực lượng
Lễ chào cờ
Phát biểu khai mạc hội thi, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi khẳng định, Hội thi nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn cứu hộ Tổ Liên gia an toàn PCCC trên địa bàn tỉnh năm 2024 là một nội dung rất quan trọng nhằm tiếp tục hoàn thiện, nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy và chữa cháy và tăng cường công tác PCCC trong tình hình mới.
Hội thi nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ Tổ Liên gia an toàn PCCC lần này được tổ chức nhằm tiếp tục xây dựng, củng cố, phát huy hiệu quả mô hình Tổ Liên gia an toàn PCCC đáp ứng yêu cầu công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại chỗ; nâng cao kỹ năng, chiến thuật và hiệu quả phối hợp trong công tác chữa cháy, cứu nạn cứu hộ giữa các lực lượng. Đặc biệt đây là dịp thi đua, tranh tài, giao lưu, học hỏi giữa các vận động viên là thành viên các Tổ Liên gia an toàn PCCC nhằm nâng cao kỹ, chiến thuật cá nhân cho từng vận động viên, trở thành hạt nhân trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại cơ sở.

Đồng chí Võ Văn Phi (ảnh trên) và đồng chí Đại tá Trần Anh Sơn (ảnh dưới) trao Cờ lưu niệm cho các Đội thi
Ngay sau lễ khai mạc, 11 đội bước vào thi lý thuyết (gồm 30 câu hỏi) về kiến thức PCCC, CNCH và tranh tài ở phần thi thực hành với các nội dung: tổ chức chữa cháy; kỹ năng sử dụng công cụ chữa cháy, bình cứu hỏa; kỹ năng cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh; kỹ năng tổ chức thoát hiểm trong đám cháy; kỹ năng sơ cấp cứu...

Phần thi lý thuyết

Một số hình ảnh ở phần thi thực hành
Sau hơn 2 giờ tranh tài sôi nổi, căn cứ tổng số điểm đạt được sau 2 phần thi lý thuyết và thực hành của các đội, Ban Tổ chức đã xếp hạng và trao giải Nhất toàn đoàn cho Đội Nhơn Trạch, trao giải Nhì toàn đoàn cho Đội Xuân Lộc, trao giải Ba toàn đoàn cho Đội Tp Biên Hòa. Đội Nhơn Trạch sẽ đại diện cho tỉnh tham gia Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” khu vực V diễn ra tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sắp tới.
Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Hải, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh, Phó Trưởng ban tổ chức Hội thi trao giải cho các Đội thi có thành tích xuất sắc

Thanh Hiên - Đức Anh