Tri ân chiến sỹ Điện Biên
Hòa chung với không khí cả nước hướng về Điện Biên, chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày chiến thắng chiến dịch Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024), được sự phân công của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, ngày 6/5, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, Ủy viên Ban TVTU, Giám đốc Công an tỉnh đã dẫn đầu đoàn Công an tỉnh và các cơ quan, ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội của tỉnh và huyện Long Thành đến thăm, tặng quà chiến sỹ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ và thân nhân đang thờ cúng chiến sĩ Điện Biên tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, Giám đốc Công an tỉnh và các thành viên trong đoàn thăm, tặng quà cụ Đinh Văn Trong

Theo đó, tại ấp Xóm Gốc và ấp An Lâm, xã Long An, huyện Long Thành, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, Giám đốc Công an tỉnh và các thành viên trong đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi, động viên, chúc sức khỏe, tặng quà tri ân cụ Đinh Văn Trong (91 tuổi), cấp bậc hàm Trung úy, chức vụ Đại đội trưởng, trực tiếp tham gia chiến đấu; cụ Nguyễn Thị Tám (88 tuổi), là dân công hỏa tuyến, đã tham gia vận chuyển nhiều lương thực, đạn dược chi viện cho chiến trường; thắp hương tưởng nhớ cụ Nguyễn Xuân Trường (sinh năm 1917, mất năm 1997), Đội trưởng Đội xe thồ vận chuyển lương thực, thực phẩm tiếp sức ra chiến trường, và tặng quà thân nhân cụ Nguyễn Xuân Trường.

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, Giám đốc Công an tỉnh và các thành viên trong đoàn thăm, tặng quà thân nhân cụ Nguyễn Xuân Trường

Phát biểu tại các gia đình đến thăm, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, Giám đốc Công an tỉnh bày tỏ sự kính trọng, khâm phục trước ý chí bất khuất, kiên cường của các chiến sĩ Điện Biên đã không tiếc hy sinh tuổi thanh xuân, xa quê hương, xa gia đình để tham gia kháng chiến đập tan ách đô hộ của chủ nghĩa thực dân Pháp. Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh, chiến thắng Điện Biên Phủ mãi là niềm tự hào của của dân tộc, một dân tộc anh hùng. Chiến tranh đã đi qua, nhưng hình ảnh người chiến sỹ Điện Biên vẫn còn đó, trong mỗi chúng ta không ai có thể quên được. Những gian khổ và chiến công của các chiến sỹ Điện Biên là bài học để lớp trẻ noi theo. Chúc các cụ và thân nhân cụ Nguyễn Xuân Trường luôn dồi dào sức khỏe, sống vui, sống khỏe với con cháu. Đồng thời, cảm ơn cấp uỷ, chính quyền địa phương xã Long An và huyện Long Thành trong thời gian qua đã quan tâm chăm lo và đề nghị tiếp tục thực hiện tốt việc chăm lo chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng, thân nhân của người có công với cách mạng sinh sống tại địa phương, trong đó có chiến sỹ Điện Biên.

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, Giám đốc Công an tỉnh và các thành viên trong đoàn thăm, tặng quà cụ Nguyễn Thị Tám

Cụ Đinh Văn Trong, cụ Nguyễn Thị Tám, và thân nhân cụ Nguyễn Xuân Trường đều bày tỏ niềm vinh dự, tự hào, xúc động khi được đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, Giám đốc Công an tỉnh dẫn đầu đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND – UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh đến thăm hỏi, động viên, tặng quà. Đồng thời khẳng định, sẽ tiếp tục giáo dục con cháu tiếp nối truyền thống cách mạng cha ông, chấp hành tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng địa phương không ngừng phát triển.
Văn Nhuệ, Văn Quang