Công an huyện Trảng Bom tổ chức tọa đàm, tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương, chấn chỉnh công tác quản lý cán bộ, phòng ngừa vi phạm
Chiều ngày 25/4/2024, Công an huyện Trảng Bom, Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; sơ kết 01 năm thực hiện Quy định số 09-QĐ/ĐUCA ngày 19/5/2023 của Đảng ủy Công an Trung ương về chế độ học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy CAND và tọa đàm thực hiện Chỉ thị số 04 ngày 26/5/2022 của Bộ Công an về tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương, chấn chỉnh công tác quản lý cán bộ, phòng ngừa vi phạm trong Công an huyện Trảng Bom.
Tham dự Hội nghị có đồng chí Trung tá Trần Đình Hiệp – Phó Trưởng Phòng công tác Đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh Đồng Nai; Lãnh đạo Công an huyện và Trưởng Công an các xã, thị trấn, Đồn Công an Khu Công nghiệp; Chủ tịch Hội phụ nữ Công an huyện; Bí thư Đoàn Thanh niên Công an huyện và toàn thể cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Trảng Bom.

Phát biểu khai mạc, Thượng tá Nguyễn Văn Lương, Phó Trưởng Công an huyện đánh giá tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua 03 năm triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cán bộ chiến sĩ, đảng viên đã có sự chuyển biến tích cực về nhận thức, trách nhiệm và hành động của đảng viên, CBCS trong sinh hoạt, công tác, nhất là trong tiếp xúc, giải quyết công việc cho nhân dân được nâng lên một cách rõ rệt.

Hội nghị tiếp tục nội dung tọa đàm về thực hiện Chỉ thị số 04/CT-BCA-X01 ngày 26/5/2022 của Bộ Công an về tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương, chấn chỉnh công tác quản lý cán bộ, phòng ngừa vi phạm trong Công an huyện nhằm đánh giá, phân tích đúng về thực trạng tình hình vi phạm kỷ luật của CBCS trong Công an huyện; làm rõ nguyên nhân, điều kiện dẫn đến sai phạm kỷ luật; đề ra những giải pháp phòng ngừa tiêu cực, sai phạm kỷ luật đối với CBCS trong thời gian tới; xác định trách nhiệm, chia sẻ kinh nghiệm của người đứng đầu cấp ủy, chỉ huy các Đội, Đồn, Công an các xã – thị trấn; tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ trong giáo dục chính trị, tư tưởng, quản lý CBCS. Kết luận tại Hội nghị, Thượng tá Nguyễn Văn Lương nhấn mạnh một số nội dung cần thực hiện trong thời gian tới phải cụ thể hóa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho phù hợp, sát thực tế; Tập trung khắc phục những hạn chế, yếu kém trong quản lý, điều hành, giải quyết dứt điểm những vấn đề còn tồn đọng, nổi cộm, gây bức xúc trong Nhân dân; làm tốt công tác kiểm tra, giám sát nhằm kịp thời chấn chỉnh cách làm qua loa, hình thức, chiếu lệ; thẳng thắn phê bình, uốn nắn kịp thời những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm; đấu tranh, phản bác quan điểm sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch./.
Nguyễn Thị Minh Trang