Đội Cảnh sát đường thủy phối hợp bắt giữ 02 phương tiện khai thác và vận chuyển khoáng sản (cát) trái phép trên Sông Đồng Nai
Sáng ngày 13/4/2024, Đội Cảnh sát đường thủy, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã bàn giao 02 phương tiện (chưa rõ lai lịch) để Trạm Cảnh sát đường thủy Cát Lái, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP. Hồ Chí Minh điều tra về hành vi khai thác, vận chuyển khoáng sản (cát) trái phép trên tuyến sông Đồng Nai thuộc địa bàn phường Long Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.
Lực lượng phối hợp bắt giữ 02 phương tiện bơm hút, vận chuyển cát trái phép

Trước đó, qua các biện pháp nghiệp vụ, khuya ngày 12/4/2024, Tổ Công tác Đội Cảnh sát đường thủy do trung tá Nguyễn Văn Thế, Phó Đội trưởng trực tiếp phối hợp với Tổ công tác Trạm Cảnh sát đường thủy Long Hưng, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai và Trạm Cảnh sát đường thủy Cát Lái, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP. Hồ Chí Minh, Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về kinh tế & chức vụ, Công an TP. Thủ Đức phát hiện 01 ghe gỗ (chưa rõ đối tượng điều khiển) có gắn thiết bị đặc thù bơm hút cát đang bơm hút cát từ dưới lòng sông lên ghe gỗ vận chuyển đoạn tuyến sông Đồng Nai thuộc địa bàn phường Long Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh. Khi thấy lực lượng chức năng, các đối tượng trên ghe bơm hút cát đã tăng ga bỏ chạy về hướng rạch nước trong ấp 3, xã Tam Phước, huyện Long Thành, biết không thể chạy thoát, các đối tượng đã lợi dụng đêm tối, sông ngòi chằng chịt nhảy xuống sông tẩu thoát lên bờ, bỏ lại phương tiện bơm hút cát trái phép có chiều dài khoảng 9,3 m, chiều rộng khoảng 1,5 m, chiều cao mạn khoảng 0,8 m có gắn thiết các bị đặc thù để bơm hút cát.
Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuần tra kiểm soát và sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để kiểm tra, xử lý các hành vi các hành vi tự ý hoán cải thay đổi công năng sử dụng của phương tiện hoặc lắp thêm các trang thiết bị để bơm hút cát và các hành vi liên quan đến hoạt động khai thác, vận chuyển, kinh doanh khoáng sản (cát) trái phép trên các tuyến sông.
Phòng cảnh sát giao thông.