Công an Đồng Nai tổ chức sinh hoạt chính trị tại Đền thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Ngày 04/5, tại huyện Vĩnh Cửu, Công an tỉnh Đồng Nai đã tổ chức các hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024) trong cán bộ chiến sĩ, hội viên phụ nữ, đoàn viên thanh niên, đoàn viên công đoàn Công an tỉnh. Đoàn công tác do đồng chí Trung tá Trần Đình Hiệp, Phó trưởng Phòng Công tác đảng và công tác chính trị làm Trưởng đoàn.
Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ; khơi dậy lòng tự hào về truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam và tinh thần đấu tranh bất khuất, kiên cường của quân, dân ta trong cuộc kháng chiến cứu nước giành độc lập tự do, thống nhất đất nước.
Qua đó, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của cán bộ chiến sĩ, đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ, đoàn viên công đoàn Công an tỉnh trong tham gia thực hiện phong trào “Dân vận khéo”; đồng thời, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”.
Đoàn công tác đã tổ chức dâng hương, dâng hoa, báo công tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ miền Đông Nam Bộ, Đền thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp (xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu). Trong không khí trang nghiêm, cán bộ chiến sĩ, đoàn viên, hội viên, công đoàn viên đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những đóng góp, hy sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các thế hệ cha anh.

dâng hương, dâng hoa và chụp hình lưu niệm tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh
Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các anh hùng dân tộc, cán bộ chiến sĩ, đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ, đoàn viên công đoàn Công an tỉnh nguyện học tập và noi gương Bác Hồ, Đại tướng và các anh hùng liệt sĩ; mãi mãi đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn. Kế tục xuất sắc sự nghiệp cách mạng vẻ vang, di sản vô giá của các thế hệ ông cha đã hy sinh xương máu cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì an ninh Tổ quốc; góp phần xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an Đồng Nai thực sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Cán bộ chiến sĩ, đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ, đoàn viên công đoàn Công an tỉnh dâng hương, dâng hoa, ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc và chụp hình lưu niệm tại khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ miền Đông Nam Bộ

Đền thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp được xây dựng trong khuôn viên Công viên nghĩa trang An Viên Vĩnh Hằng, xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu, bên bờ sông Đồng Nai; khánh thành ngày 22/12/2013. Đây là công trình do các doanh nghiệp và nhân dân tự nguyện đóng góp xây dựng, nhằm tưởng nhớ công lao của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, các vị tướng lĩnh khác cùng hơn 47.000 cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang đã ngã xuống trên mảnh đất Đông Nam Bộ.

Cán bộ chiến sĩ, đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ, đoàn viên công đoàn Công an tỉnh dâng hương, dâng hoa và chụp hình lưu niệm tại Đền thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Dịp này, Phòng Công tác đảng và công tác chính trị cùng các tổ chức đoàn thể Công an tỉnh đã đến thăm hỏi, tặng quà các lão thành cách mạng tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu.

Thăm hỏi, tặng quà lão thành cách mạng Trịnh Xuân Hồng (93 tuổi), chiến sỹ Điện Biên

Thăm hỏi, tặng quà lão thành cách mạng Nguyễn Đình Nhương (93 tuổi), chiến sỹ Điện Biên
Thăm hỏi, tặng quà lão thành cách mạng Nguyễn Đình Nhương (93 tuổi), chiến sỹ Điện Biên

Thăm hỏi, tặng quà lão thành cách mạng Trương Hữu Duyệt (93 tuổi)​, chiến sỹ Điện Biên
Thăm hỏi, tặng quà lão thành cách mạng Trương Hữu Duyệt (93 tuổi)​, chiến sỹ Điện Biên

Các hoạt động trên đã thể hiện lòng tri ân của cán bộ chiến sĩ, đoàn viên, hội viên, công đoàn viên trong Công an tỉnh với những đóng góp, hy sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các thế hệ trong sự nghiệp giải phóng dân tộc. Đây cũng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của cán bộ chiến sĩ, thanh niên, phụ nữ, công đoàn Công an tỉnh nhằm phấn đấu, rèn luyện, xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ và rèn luyện các phẩm chất tốt đẹp của người chiến sĩ Công an trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Thanh Hiên - Đình Biên