Công an xã Suối Cát: Xử lý 01 trường hợp báo tin giả bị cướp tài sản
Ngày 04/5/2024, Công an xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc đã lập hồ sơ xử lý đối với Đào Duy Phương (sinh năm 1994, HKTT: ấp Bình Tân, xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) về hành vi báo tin giả, không đúng sự thật.
Vào lúc 09h00’ ngày 04/05/2024, ông Đào Duy Phương (nơi ở hiện tại: Tổ 6, ấp Bình Minh, xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc) đến Công an xã Suối Cát trình báo sự việc với nội dung: Vào khoảng 21h00’ ngày 02/05/2024, khi đi giao hàng về qua đoạn đường Hiệp Hưng- Bình Minh thuộc tổ 18, ấp Suối Cát 2 thì bị 03 đối tượng chặn đường, cướp tài sản với tổng giá trị tài sản bị mất là khoảng 34 triệu đồng. Sau khi nhận được tin báo, Công an xã Suối Cát phối hợp Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an huyện Xuân Lộc tổ chức khám nghiệm, điều tra, xác minh làm rõ vụ việc. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, qua quá trình điều tra, xác minh; lực lượng Công an nhận định thông tin trên của ông Phương là giả. Đến 12h00’ cùng ngày, Đào Duy Phương đã khai nhận do bản thân làm rơi sợi dây chuyền vàng, sợ gia đình biết và nghĩ bản thân ăn chơi, cờ bạc nên nghĩ ra lí do trình báo với Công an xã để hợp lí hoá tài sản bị mất.
Ảnh: Đào Duy Phương báo thông tin giả bị “cướp tài sản”
Hành vi của Đào Duy Phương là hành vi làm nhiễu loạn thông tin, gây ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của cơ quan chức năng và gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Hiện Công an xã Suối Cát đang lập hồ sơ xử lý Đào Duy Phương theo quy định pháp luật./.
Công an xã Suối Cát