Các hoạt động kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước, 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Nhân kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024), 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024) và 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024), phát huy truyền thống, đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc, chiều ngày 06/5/2024, Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh và Thanh tra Công an tỉnh đã phối hợp tổ chức chương trình tri ân, thăm hỏi, tặng quà cho 02 trường hợp là cán bộ lão thành cách mạng hiện đang sinh sống tại thành phố Biên Hòa.
Theo đó, đoàn đã đến thăm hỏi, tri ân, tặng quà đồng chí Lưu Thị Na, 90 tuổi, trú tại Phường Quang Vinh, là cựu tù chính trị Côn Đảo, huy hiệu 55 tuổi Đảng. Các thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống sinh hoạt; cùng ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc và bày tỏ sự xúc động, biết ơn, khâm phục ý chí kiên cường đối với những cống hiến to lớn của đồng chí Lưu Thị Na đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.
Đoàn CBCS Cơ quan UBKT và Thanh tra Công an tỉnh thăm hỏi đồng chí Lưu Thị Na
Đoàn CBCS Cơ quan UBKT và Thanh tra Công an tỉnh thăm hỏi đồng chí Lưu Thị Na

Tại gia đình đồng chí Giang Văn Vỹ, 100 tuổi, trú tại Phường Phước Tân, là chiến sỹ Điện Biên, các đồng chí trong đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống sinh hoạt; đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến của đồng chí trong cuộc chiến tranh chống thực dân Pháp, góp phần cùng quân và dân ta làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”; qua đó mở ra thời kỳ mới cho cách mạng Việt Nam.
Đoàn CBCS Cơ quan UBKT và Thanh tra Công an tỉnh thăm hỏi đồng chí Giang Văn Vỹ

Ngoài ra, các thành viên trong đoàn cũng đã chúc các đồng chí luôn mạnh khỏe, sống trường thọ, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, phẩm chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, trở thành chỗ dựa tinh thần vững chắc cho con cháu và luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ noi theo, kế tục truyền thống cha ông, đóng góp trí tuệ, công sức xây dựng quê hương Biên Hòa ngày càng phát triển, văn minh, giàu đẹp.
Tiếp nối các hoạt động kỷ niệm, sáng ngày 07/5/2024, 02 đơn vị cũng đã chủ động tổ chức sinh hoạt chính trị chuyên đề trong toàn thể cán bộ, đảng viên về diễn biến, kết quả và ý nghĩa lịch sử của Chiến dịch Điện Biên Phủ; tiếp tục khẳng định ý nghĩa, giá trị lịch sử của Chiến thắng Điện Biên Phủ là một mốc son chói lọi trong lịch sử đấu tranh của dân tộc Việt Nam, không những đánh dấu sự thất bại của quân Pháp ở Điện Biên Phủ mà còn báo trước sự sụp đổ của chế độ thuộc địa và vị thế cường quốc quân sự của Pháp; Chiến thắng Điện Biên Phủ đã trở thành biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng và sức mạnh dân tộc Việt Nam.
Cơ quan UBKT và Thanh tra Công an tỉnh tổ chức sinh hoạt chính trị kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Các hoạt động nêu trên đã góp phần giáo dục truyền thống, tạo mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa các cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng lực lượng Công an nhân dân ngày càng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới/.
Cơ quan UBKT