Công an tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban công tác công an tháng 4 năm 2024
Chiều 06/5, Công an tỉnh đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác công an tháng 4 năm 2024. Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh. Hội nghị được trực tuyến từ điểm cầu Công an tỉnh đến điểm cầu Công an các huyện, thành phố.
Ảnh: Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Ảnh: Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo tại Hội nghị
Tham dự Hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh có đại diện Lãnh đạo, Đội trưởng Đội Tổng hợp Công an các đơn vị, địa phương; Trưởng Ban Thanh niên, Phụ nữ, Công đoàn Công an tỉnh; Đội trưởng các Đội, Trung tâm TTCH thuộc Phòng Tham mưu; Đội trưởng các Đội, Trưởng Công an các phường, xã, Đồn Công an KCN, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch HPN, Chủ tịch Công đoàn CATP Biên Hòa.
Dự tại điểm cầu Công an các huyện, thành phố Long Khánh có đồng chí Phó Trưởng Công an huyện, thành phố Long Khánh; Đội trưởng các Đội, Đồn Công an; Trưởng Công an các phường, xã, thị trấn; Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch HPN, Chủ tịch Công đoàn Công an các huyện, thành phố Long Khánh.
Ảnh: Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh
Theo báo cáo, trong tháng 4, Công an tỉnh đã tập trung triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác; qua đó, giữ vững ổn định an ninh chính trị; bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, không để bị động, bất ngờ, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Nổi bật là đã tập trung tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các sở ngành phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an tỉnh bảo đảm an ninh, an toàn, trật tự dịp Lễ Giỗ tổ Hùng Vương, kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và ngày Quốc tế lao động 01/5; kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ… Đã điều tra khám phá nhiều vụ án đặc biệt nghiêm trọng; đấu tranh, triệt phá nhiều điểm, tụ điểm tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy được triển khai quyết liệt, được các cấp, các ngành và quần chúng nhân dân đồng tình, ủng hộ. Tiếp tục triển khai có hiệu quả Đề án 06, tăng cường tuyên truyền những điểm mới của Luật căn cước. Tập trung tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC”; tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy và kiểm tra, rà soát an toàn về phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ. Tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông… Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục tăng cường siết chặt kỷ luật, kỷ cương. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần, tài chính, kỹ thuật tiếp tục được đảm bảo.
Ảnh: Đồng chí Đại tá Trần Tiến Đạt, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Ảnh: Công an các đơn vị, địa phương phát biểu tham luận tại Hội nghị
Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị
Đối với công tác phòng, chống tội phạm, Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang yêu cầu Thủ trưởng Công an các đơn vị nghiệp vụ Cảnh sát và Công an địa phương tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác quản lý, giải quyết các vụ việc, vụ án tạm đình chỉ nhằm kéo giảm 5% đến 10% số vụ việc, vụ án đình chỉ so với năm 2023; đẩy nhanh tiến độ điều tra, làm rõ các vụ án, tin báo tố giác tội phạm đảm bảo đúng thời hạn; thường xuyên giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ chiến sỹ trong đơn vị. Phòng Cảnh sát hình sự và Công an các huyện, thành phố khẩn trương tổ chức Hội nghị ký kết nhằm thực hiện quyết liệt, có hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm hình sự, tệ nạn xã hội; không để tội phạm hình sự hoạt động phức tạp, lộng hành. Lực lượng cảnh sát kinh tế tăng cường công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật về kinh tế, tài nguyên khoáng sản; Lực lượng Cảnh sát ma túy và Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục làm tốt công tác năm, phân tích, dự báo và đánh giá đúng tình hình tội phạm ma túy, nhất tại các tuyến, địa bàn trọng điểm; bên cạnh đó, Giám đốc Công an tỉnh cũng yêu cầu lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội tăng cường công tác quản lý cư trú, quản lý và tiếp tục kiểm tra ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, đẩy mạnh công tác tuyên truyền các nội dung liên quan đến Luật Căn cước. Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Cảnh sát giao thông và Công an các huyện, thành phố triển khai thực hiện nghiêm túc, đồng bộ các giải pháp phòng chống cháy nổ, bảo đảm trật tự an toàn giao thông và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Trưởng Công an các đơn vị, địa phương phải nêu cao tinh thần, trách nhiệm và nêu gương trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ với khẩu hiệu “Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất”./.
Thanh Hiên - Đức Anh