Hiệu quả từ công tác tuần tra ở địa bàn giáp ranh phường Tam Phước
Sau một thời gian Công an TP. Biên Hòa ra quân thực hiện phối hợp tuần tra vũ trang công khai bảo đảm trật tự an toàn xã hội và phòng chống tội phạm. Đến nay, Công an các địa phương trên địa bàn đã phối hợp ngăn chặn, giải tán nhiều đám đông tụ tập đêm khuya. Qua công tác tuần tra vũ trang công khai đã bắt giữ nhiều đối tượng phạm pháp hình sự, tội phạm ma túy thu giữ nhiều công cụ, hung khí nguy hiểm, ghi nhận tại địa bàn phường giáp ranh Tam Phước, TP. Biên Hòa.
Phường Tam Phước là địa bàn giáp ranh với xã An Phước, huyện Long Thành, xã An Viễn của huyện Trảng Bom và nhiều phường của TP. Biên Hòa, nơi đây lại có khu công nghiệp Tam Phước và cụm khu công nghiệp dốc 47, nhiều đơn vị quân đội, trường học đóng chân trên địa bàn là địa bàn tương đối phức tạp nhiều đối tượng đã lợi dụng các tuyến giao thông kết nối giữa các địa phương, địa bàn giáp ranh để hoạt động lưu động.
Trung tá Đặng Xuân Kiên, Trưởng Công an phường Tam Phước tố chức quán triệt tổ tuần tra trước giờ tuần tra bảo đảm ANTT trên địa bàn

Trước tình hình đó, để bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, Công an phường Tam Phước thường xuyên tiến hành tuần tra vũ trang công khai đêm nhất là sau 23 giờ đêm, lực lượng tham gia tuần tra gồm Công an phường, phường Đội, các thành viên bảo vệ dân phố và lực lượng Cảnh sát Cơ động Bộ Công an tăng cường tiến hành tuần tra tại các tuyến giao thông, địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự sau 23h đêm đến sáng tùy theo tình hình thực tế để thực hiện tuần tra có hiệu quả.
Từ năm 2020 đến nay, Công an phường Tam Phước, TP. Biên Hòa đã tiến hành tuần tra hơn 300 ca với hơn 2 ngàn lượt cán bộ chiến sỹ tham gia, qua công tác tuần tra đã phát hiện 69 vụ bắt hơn 80 đối tượng, thu giữ nhiều tang vật ma túy, xe máy, dao tự chế.. chuyển các Đội nghiệp vụ của Công an thành phố 27 vụ - 30 đối tượng, xử phạt vi phạm hành chính 50 đối tượng với số tiền 138 triệu đồng. Có thể nói công tác tuần tra kiểm soát đã mang lại rất nhiều kết quả tích cực trong phòng ngừa và đấu tranh trấn áp các loại tội phạm được người dân tích cực ủng hộ, góp phần kéo giảm tội phạm, bảo đảm tốt trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân đơn cử rạng sáng ngày 27/03/2021, Công an phường Tam Phước, TP. Biên Hòa tuần tra bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, khi đến tổ 8, khu phố Long Đức 3, thì phát hiện Nguyễn Doãn Trường (31 tuổi) quê Nghệ An, tạm trú Thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch. Nguyễn Anh Đức (38 tuổi) quê tỉnh Nghệ An, Hồ Hữu Long (38 tuổi) quê tỉnh Hà Tĩnh, cả 02 tạm trú xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch, đi trên một ô tô có biểu hiện nghi vấn nên tổ tuần tra tiến hành dừng phương tiện để kiểm tra hành chính, qua kiểm tra lực lượng công an phát hiện trong xe phát hiện rất nhiều kìm, kéo, bao tay.. bước đầu qua đấu tranh Long khai nhận đã thực hiện 02 vụ trộm cắp trên địa bàn huyện Long Thành, còn Nguyễn Anh Đức có 01 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Vụ việc sau đó Công an phường Tam Phước (TP. Biên Hòa) đã bàn giao để Công an huyện Long Thành (Đồng Nai) điều tra làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản theo thẩm quyền.
3 đối tượng Nguyễn Doãn Trường, Nguyễn Anh Đức và Hồ Hữu Long cùng tang vật lúc mới bị bắt

Trung tá Đặng Xuân Kiên, Trưởng Công an phường Tam Phước, TP. Biên Hòa cho biết công tác tuần tra luôn được Công an cấp trên và Đảng ủy phường Tam Phước quan tâm chỉ đạo, thường xuyên kiểm tra, theo dõi, các lực lượng tham gia tuần tra luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc thực hiện quy trình tuần tra do Công an phường xây dựng; đặc biệt, luôn bảo đảm tuần tra đầy đủ quân số, sẵn sàng tham gia giải quyết khi có vụ việc xảy ra, công tác tuần tra đã thực sự phát huy hiệu quả, góp phần làm giảm tình hình diễn biến của các loại tội phạm, nhất là tội phạm trộm cắp, cướp giật tài sản, hoạt động tàng trữ, sử dụng ma túy…
Phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới Công an phường Tam Phước tiếp tục duy trì công tác tuần tra, phối hợp và kết nối các tổ tuần tra của các đơn vị giáp ranh để luôn làm chủ tình hình địa bàn, góp phần kéo giảm tội phạm, đảm bảo tốt trật tự an toàn giao thông, mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân trên địa bàn./.
Hồng Nam