Công an Đồng Nai tích cực hưởng ứng Cuộc thi viết “Tìm hiểu 75 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946-12/7/2021)”
Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân, Công an tỉnh Đồng Nai đã phát động Cuộc thi viết “Tìm hiểu 75 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2021)” do Bộ Công an tổ chức.
Sau thời gian phát động, Ban Tổ chức của Công an tỉnh đã nhận được 155 tác phẩm của các tác giả và nhóm tác giả từ các đơn vị trực thuộc, Công an các huyện, thành phố tham gia dự thi theo đúng chủ đề, nội dung phát động. Đây là những bài dự thi đã được các đơn vị chấm chọn sơ khảo, lựa chọn rất kỹ lưỡng để gửi về Ban Tổ chức cuộc thi.
Nhiều bài dự thi có sự đầu tư công phu, sáng tạo về hình thức trình bày

Tuy thời gian phát động khá ngắn, câu hỏi có nhiều nội dung mở, đòi hỏi người dự thi phải đầu tư sưu tầm nhiều nguồn tài liệu và có sự nghiên cứu tổng kết sâu sắc, nhưng chất lượng các bài dự thi cơ bản đều khá tốt. Các tác giả và nhóm tác giả có sự đầu tư, nghiên cứu để trả lời đúng, đủ và phân tích khá sâu sắc nội dung các câu hỏi; trong đó nhiều bài dự thi có sự sáng tạo, công phu, hình thức trình bày đẹp, sinh động.
Bài thi gồm 03 tập được nhóm tác giả viết tay hết sức công phu

Cuộc thi viết là hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh truyền thống vẻ vang 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng An ninh nhân dân, đồng thời khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng, Nhà nước đối với nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia và xây dựng lực lượng CAND chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; khẳng định vai trò nòng cốt của lực lượng An ninh nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự; khơi dậy lòng tự hào, cổ vũ động viên cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân nói chung và lực lượng An ninh nhân dân nói riêng phát huy truyền thống cách mạng, giữ vững niềm tin, tinh thần độc lập, ý chí tự cường, tích cực đóng góp sức lực, trí tuệ vào công cuộc xây dựng và bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Sau chấm chọn, 10 tác phẩm đạt kết quả tốt nhất đã được chọn gửi tham gia Cuộc thi viết “Tìm hiểu 75 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân” do Bộ Công an tổ chức./.
Lê Thương