Trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho Đại úy Thái Ngô Hiếu
Chiều 12/4, Tỉnh đoàn Đồng Nai đã tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm của Ban Bí thư Trung ương Đoàn cho Đại úy Thái Ngô Hiếu, đoàn viên Chi đoàn Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực Trảng Bom, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Đồng Nai vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Dự buổi lễ có các đồng chí: Hồ Hồng Nguyên, Bí Thư tỉnh Đoàn Đồng Nai; Đồng chí Bùi Thị Bích Thuỷ, Phó Trưởng Ban dân vận Tỉnh uỷ; Đồng chí Đại tá Trần Tiến Đạt, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh.
Bí Thư Tỉnh Đoàn Hồ Hồng Nguyên trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho Đại úy Thái Ngô Hiếu

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, đồng chí Hồ Hồng Nguyên, Bí Thư tỉnh Đoàn Đồng Nai đã trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho Đại úy Thái Ngô Hiếu. Tỉnh đoàn Đồng Nai cũng đã trao tặng Bằng khen cho Đại úy Thái Ngô Hiếu vì có hành động dũng cảm trong cứu người bị tai nạn đuối nước.
Phát biểu tại buổi lễ, Bí Thư Tỉnh Đoàn Hồ Hồng Nguyên, nhấn mạnh, hành động của Đại úy Thái Ngô Hiếu thể hiện lòng dũng cảm, không quản ngại hiểm nguy của người chiến sĩ công an nhân dân, đã kịp thời cứu nhiều người dân gặp nạn. Đây là một trong những tấm gương sáng của đoàn viên, thanh niên tỉnh Đồng Nai.

Phó Trưởng Ban dân vận Tỉnh uỷ Bùi Thị Bích Thuỷ; Đại tá Trần Tiến Đạt, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh và Tỉnh Đoàn Đồng Nai chụp ảnh lưu niệm với đồng chí Thái Ngô Hiếu

Trước đó, vào sáng ngày 10/4, Đại úy Thái Ngô Hiếu đã dũng cảm cứu được 4 người bị đuối nước tại biển thuộc xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.
Sau đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương, khen ngợi; Bộ trưởng Công an Tô Lâm quyết định thăng quân hàm vượt cấp từ Trung úy lên Đại úy; lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai cũng đã khen thưởng đột xuất cho Đại úy Thái Ngô Hiếu.
Đình Biên