Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Đề án 06/CP tỉnh Đồng Nai triển khai thực hiện các giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện Đề án 06 trên địa bàn tỉnh.
Đề án 06/CP của Chính phủ đã được triển khai thực hiện từ ngày 06/01/2022, qua 02 năm tổ chức thực hiện đã đạt được một số kết quả quan trọng, góp phần vào việc xây dựng chính quyền số, công dân số trên địa bàn tỉnh.
Tuy nhiên, theo đánh giá của Tổ Công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ thì việc triển khai thực hiện Đề án tại các địa phương vẫn còn lúng túng, chưa nhận diện được các giải pháp cần làm dẫn đến kết quả không có định lượng. Để tìm ra các giải pháp, đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án 06 trên địa bàn tỉnh đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao, ngày 19/4/2024, Công an tỉnh - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo do đồng chí Đại tá Trần Anh Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh - Tổ trưởng Tổ giúp việc Đề án 06/CP tỉnh đã chủ trì mời Lãnh đạo các đơn vị: Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Giao thông - Vận tải và Sở Y tế để thảo luận về các nhiệm vụ còn chậm tiến độ, khó khăn, vướng mắc, các “điểm nghẽn” trong thực hiện Đề án 06/CP theo chức năng nhiệm vụ được giao. Tham dự buổi thảo luận còn có đơn vị phòng Cảnh sát QLHC về TTXH - Cơ quan Thường trực Tổ giúp việc và các đồng chí giúp việc của các Sở trong tham mưu tổ chức triển khai thực hiện Đề án 06.
Đại tá Trần Ngọc Minh - Trưởng phòng Cảnh sát QLHC về TTXH - Tổ phó Thường trực Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo Đề án 06 tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Tại buổi thảo luận, Cơ quan Thường trực Tổ giúp việc đã tổng hợp những vấn đề, nhiệm vụ trọng tâm thuộc trách nhiệm các Sở để đưa ra thảo luận, trong đó: Sở Thông tin và Truyền thông báo cáo về tiến độ việc xây dựng kho quản lý dữ liệu điện tử trên hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính và kết nối chia sẻ với Cổng dịch vụ công quốc gia, xác định thời gian hoàn thành; đánh giá, rà soát về An ninh, an toàn Hệ thống giải quyết thủ tục hành chính và phương án đảm bảo an ninh an toàn mạng; Tiến độ đầu tư các dự án liên quan an toàn thông tin, Đề án 06, Chuyển đổi số, tổng kinh phí đề xuất và kinh phí đã được bố trí; tiến độ và khó khăn vướng mắc trong triển khai Trung tâm IOC tỉnh, thời gian dự kiến hoàn thành và lộ trình hoàn thành việc tích hợp đăng nhập bằng tài khoản định danh điện tử trên các hệ thống thủ tục hành chính của tỉnh (SSO). Sở Y tế báo cáo tiến độ, kết quả công tác triển khai khám chữa bệnh sử dụng sinh trắc học, Kiosk tự phục vụ theo Mô hình số 7 và tổ chức triển khai Mô hình số 11. Sở Lao động – Thương binh và Xã hội làm rõ nguyên nhân đến nay chưa đạt tỷ lệ chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt; Kết quả số hóa dữ liệu người lao động trên địa bàn tỉnh, giải pháp đẩy nhanh việc thực hiện; Giải pháp, lộ trình hoàn hành việc đồng bộ dữ liệu trẻ em lên cơ sở dữ liệu …
Tại buổi thảo luận lãnh đạo từng Sở đã thể hiện sự quyết tâm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, nắm rõ lộ trình triển khai và kết quả thực hiện đối với nhiệm vụ được giao trong triển khai Đề án, cam kết sẽ bám sát các nhiệm vụ được giao, chủ động phối hợp với các đơn vị có liên quan để hoàn thành các chỉ tiêu, phần việc được giao trong năm 2024 và những năm tiếp theo.
Bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Đồng Nai phát biểu tại Hội nghị

Kết thúc buổi thảo luận, đồng chí Đại tá Trần Anh Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh - Tổ trưởng Tổ giúp việc đề nghị các đơn vị phát huy tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn tổ chức thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ và UBND tỉnh, Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo (Công an tỉnh) luôn sẵn sàng hỗ trợ, đồng hành cùng các đơn vị để tháo gỡ các “điểm nghẽn”, giải quyết những khó khăn, vướng mắc, quyết tâm đưa tỉnh Đồng Nai sớm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Đề án 06/CP trong năm 2024 và những năm tiếp theo.
Đại tá Trần Anh Sơn – PGĐ Công an tỉnh – Tổ trưởng Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo Đề án 06 tỉnh phát biểu kết luận Hội nghị

Phòng CS QLHC về TTXH