Công an thành phố Biên Hòa tổ chức Lễ dâng hương kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng Miền nam thống nhất đất nước, 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và Hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024
Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng Miền nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024), 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024) và Hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024. Sáng ngày 25/4/2024, Đoàn Thanh niên - Hội Phụ nữ - Công đoàn Công an thành phố Biên Hòa đã phối hợp tổ chức Lễ dâng hương, tưởng niệm tại Gian thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan Nhà truyền thống và tham quan triển lãm sách, ảnh với chủ đề “Công an Đồng Nai đẩy mạnh học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại” tại thư viện Công an tỉnh.
Tại buổi Lễ, đại diện Đảng ủy Công an thành phố, đoàn viên, hội viên Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Công đoàn và cán bộ chiến sĩ Công an thành phố đã thành kính dâng những nén hương, bông hoa tươi thắm nhất lên chân dung và bàn thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh để tưởng nhớ đến công lao to lớn và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với vị lãnh tụ kính yêu, Anh hùng giải phóng dân tộc, Người đã dâng hiến cả đời mình vì độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của Nhân dân.
Cán bộ chiến sĩ Công an thành phố Biên Hòa làm Lễ dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đồng chí Trung tá Lê Thị Thùy Dung – Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an thành phố chủ trì Lễ dâng hương

Cán bộ chiến sĩ Công an thành phố chụp ảnh kỷ niệm tại Gian thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn viên, hội viên Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Công đoàn Công an thành phố, đã cùng nhau hứa quyết tâm phấn đấu hết minh trong lao động và học tập để góp phần xây dựng lực lượng Công an Đồng Nai nói chung, Công an thành phố Biên Hòa nói riêng ngày càng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu đặt ra của công tác đảm bảo ANTT trong tình hình mới. Mà trước hết là sẽ tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục chính trị cho toàn thể đoàn viên, hội viên Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Công đoàn Công an thành phố thông qua các buổi sinh hoạt chính trị, sinh hoạt chuyên đề, tuyên truyền trực tiếp và các hoạt động khác nhằm kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước, 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 55 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Ngay sau Lễ dâng hương, đoàn đã cùng nhau tham quan Nhà truyền thống Công an tỉnh, nơi lưu giữ những hình ảnh, hiện vật của lực lượng Công an Đồng Nai trong suốt lịch sử chiến đấu và trưởng thành. Tại đây, cán bộ chiến sĩ, đoàn viên, hội viên Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Công đoàn và cán bộ chiến sĩ Công an thành phố đã cùng nhau ôn lại lịch sử hào hùng, truyền thống anh dũng của lớp lớp cha anh đi trước, để từ đó ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống anh hùng của lực lượng Công an nhân dân.
Cán bộ chiến sĩ Công an thành phố Biên Hòa tham quan nhà truyền thống Công an tỉnh

Cũng trong nội dung chương trình, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Công đoàn và cán bộ chiến sĩ Công an thành phố cũng đã tổ chức cho cán bộ chiến sĩ, đoàn viên, hội viên tham quan Triển lãm sách, ảnh với chủ đề “Công an Đồng Nai đẩy mạnh học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại” tại thư viện Công an tỉnh.

Cán bộ chiến sĩ, đoàn viên, hội viên Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Công đoàn Công an thành phố tham quan Triển lãm sách

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Công đoàn Công an thành phố cũng đã tổ chức hoạt động đọc sách với chủ đề “Tôi yêu sách”. Theo đó, mỗi cán bộ chiến sĩ, đoàn viên, hội viên sẽ tìm đọc một đầu sách tại Thư viện Công an tỉnh, sau đó tóm tắt nội dung mà mình rút ra được thông qua việc đọc sách cũng như nêu ra những ý nghĩa của việc đọc sách, nội dung sách phục vụ công tác chuyên môn và cuộc sống./.
Công an thành phố Biên Hòa