Đoàn Kiểm tra của Đảng ủy Công an tỉnh và Thành ủy Biên Hòa triển khai Quyết định kiểm tra đối với Đảng ủy Công an thành phố Biên Hòa
Thực hiện Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Công an tỉnh với các huyện ủy, thành ủy trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng đối với tổ chức đảng, đảng viên thuộc Đảng bộ Công an huyện, thành phố trực thuộc tỉnh ban hành theo Quyết định số 484-QĐ/TU ngày 27/01/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và chương trình kiểm tra, giám sát năm 2024, sáng ngày 26/4, Đoàn kiểm tra số 245 của Ban Chấp hành Đảng bộ Công an tỉnh và Thành ủy Biên Hòa đã tổ chức công bố Quyết định, Kế hoạch kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo đối với Đảng ủy Công an thành phố Biên Hòa trong công tác quản lý, thi hành tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự, hỗ trợ tư pháp và quản lý kho vật chứng.
Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị công bố Quyết định

Dự lễ công bố có đồng chí Thượng tá Võ Đăng Khoa - Đảng ủy viên, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh; Đồng chí Trần Thị Mai Thảo - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Biên Hòa, Phó Chủ tịch HDND thành phố Biên Hòa; Đồng chí Lưu Văn Toàn - Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Biên Hòa; Đồng chí Thượng tá Đặng Văn Trung - Phó Trưởng phòng Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp cùng các đồng chí kiểm tra viên Cơ quan Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh và Lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị chức năng thuộc Công an thành phố Biên Hòa.
Phát biểu tại buổi làm việc, Thượng tá Võ Đăng Khoa - Phó Trưởng đoàn kiểm tra nhấn mạnh việc Đảng ủy Công an tỉnh phối hợp với Thành ủy Biên Hòa tổ chức kiểm tra đối với Đảng ủy Công an thành phố Biên Hòa nhằm đánh giá đúng những ưu điểm, kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế, khuyết điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác quản lý, thi hành tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự, hỗ trợ tư pháp và quản lý kho vật chứng; qua đó giúp Đảng ủy Công an thành phố phát huy những ưu điểm, khắc phục những hạn chế để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần xây dựng lực lượng Công an thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.
Ảnh: Đồng chí Thượng tá Võ Đăng Khoa - Đảng ủy viên, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh, Phó trưởng Đoàn kiểm tra phát biểu tại Hội nghị

Để thực hiện tốt cuộc kiểm tra, đồng chí Phó trưởng Đoàn kiểm tra đề nghị thành viên Đoàn kiểm tra nêu cao tinh thần trách nhiệm, quá trình kiểm tra đảm bảo nghiêm túc, có trọng tâm, trọng điểm, đúng nguyên tắc, quy định của Đảng. Đối với Đảng ủy Công an thành phố Biên Hòa, đồng chí đề nghị Đảng ủy và các tổ chức đảng được thẩm tra, xác minh chấp hành nghiêm túc quy định của Đảng về thực hiện quyết định, kế hoạch, lịch trình kiểm tra; xây dựng báo cáo kết quả tự kiểm tra, trong đó làm rõ những hạn chế, nguyên nhân trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện; chuẩn bị tốt nội dung, báo cáo, tài liệu, số liệu đảm bảo khách quan, trung thực, đầy đủ để phục vụ Đoàn kiểm tra.
Thay mặt Đảng ủy Công an thành phố Biên Hòa, đồng chí Thượng tá Ninh Văn Đẳng - Đảng ủy viên, Phó trưởng Công an thành phố tiếp nhận quyết định, kế hoạch kiểm tra, thống nhất lịch làm việc với Đoàn kiểm tra, đồng thời chỉ đạo các bộ phận chức năng bám sát kế hoạch, đề cương gợi ý báo cáo để xây dựng báo cáo kết quả tự kiểm tra, chuẩn bị tốt nội dung, số liệu, tài liệu phục vụ cuộc kiểm tra của Đảng ủy Công an tỉnh theo quy định.
Trước đó, vào sáng ngày 25/4, Đoàn kiểm tra của Đảng ủy Công an tỉnh và Thành ủy Long Khánh cũng đã tổ chức công bố Quyết định, Kế hoạch kiểm tra đối với Đảng ủy Công an thành phố Long Khánh trong công tác quản lý, thi hành tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự, hỗ trợ tư pháp và quản lý kho vật chứng. Đây là các cuộc kiểm tra nằm trong chương trình phối hợp giữa Đảng ủy Công an tỉnh với các huyện ủy, thành ủy trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng đối với tổ chức đảng, đảng viên thuộc Đảng bộ Công an huyện, thành phố trực thuộc tỉnh theo Quy chế phối hợp được ban hành kèm theo Quyết định số 484-QĐ/TU ngày 27/01/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.
Cơ quan UBKT.