Công an huyện Trảng Bom: Mở cao điểm tuyên truyền phát động phong trào toàn dân tham gia phòng, chống tội phạm đảm bảo ANTT dịp lễ 30/4, 01/5
Để đảm bảo an ninh trật tự dịp lễ 30/4, 01/5 góp phần xây dựng chương trình mục tiêu nông thôn mới trên địa bàn huyện. Công an huyện Trảng Bom đã ban hành Kế hoạch số 208/KH-CAH-TM ngày 23/4/2024 về “Tuyên truyền vận động nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ dịp lễ 30/4, 1/5”, trong đó thực hiện công tác tuyên tryền phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại địa bàn xã An Viễn
Xác định công tác vận động quần chúng, củng cố lực lượng nòng cốt ở cơ sở là nội dung cốt lõi của công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Nhằm Phát huy tính tích cực, chủ động, tự giác của quần chúng Nhân dân trong công tác “Tự phòng, tự quản, tự bảo vệ” về ANTT, nâng cao nhận thức của quần chúng Nhân dân đối với công tác đảm bảo ANTT, ý thức đấu tranh phòng chống tội phạm. Ngày 26/04/2024, Công an huyện Trảng Bom tổ chức tuyên tryền phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại địa bàn xã An Viễn. Đây là một trong những địa phương giáp ranh Khu Công nghiệp Giang Điền có nhiều người dân đến sinh sống và làm việc, dẫn đến tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp về ANTT.
Đợt tuyên truyền đã có sự tham gia của Đại diện Lãnh đạo MTTQ huyện, Ban Dân vận Huyện ủy, Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương và hơn 100 .quần chúng Nhân dân trên địa bàn xã. Tại các buổi phát động, các đội nghiệp vụ đã tuyên truyền trực tiếp đến quần chúng Nhân dân về phòng ngừa các loại tội phạm hình sự; phòng ngừa tội phạm, tệ nạn ma túy; một số nội dung cơ bản của Luật giao thông đường bộ, phòng ngừa tai nạn giao thông; phòng chống cháy, nổ trong hộ gia đình, khu dân cư. Phát 200 tờ rơi tuyên truyền về phòng ngừa tội phạm lừa đảo qua mạng xã hội, an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy, phòng ngừa các loại tội phạm phổ biến… Từ đó nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, tinh thần trách nhiệm, tích cực hưởng ứng và tham gia cùng lực lượng Công an tấn công, trấn áp các loại tội phạm, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn. Cũng tại buổi phát động, Công an huyện đã tặng 110 phần quà, tổng trị giá 15 triệu đồng gồm các nhu yếu phẩm cho tất cả quần chúng Nhân dân tham dự tuyên truyền. Thể hiện sự quan tâm, tấm lòng của lực lượng Công an đối với bà con Nhân dân.
Công tác phát động phong trào đã huy động được các tầng lớp Nhân dân và cấp ủy chính quyền địa phương quan tâm hưởng ứng nhiệt tình, qua đó ngày càng thắt chặt tình quân dân, xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an trong lòng người dân đồng thời thiết thực góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn trong dịp Lễ 30/4 và 01/5/2024./.
Đ/c Thượng tá Nguyễn Văn Lương – Phó Trưởng CAH phát biểu chỉ đạo và trực tiếp tuyên truyền cho người dân

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Tặng quà cho nhân dân

Trịnh Thị Hồng Huế