Sau 18 giờ ngày 28-7, đường phố Biên Hòa vắng người qua lại
(ĐN)- Tối 28-7, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về việc thực hiện các biện pháp trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, bắt đầu từ 18 giờ ngày 28-7, người dân không ra đường từ 18 giờ ngày hôm trước đến 6 giờ ngày hôm sau, Công an tỉnh đã phối hợp với Công an TP.Biên Hòa triển khai 20 tổ tuần tra, kiểm soát nhằm kiểm tra việc chấp hành của người dân. Cùng thời điểm này, 10 tổ tuyên truyền cũng liên tục tuyên truyền trên các tuyến đường chính ở TP.Biên Hòa để nhắc nhở người dân.
Từ 18 giờ ngày 28-7, đường Nguyễn Ái Quốc đoạn qua quảng trường tỉnh đã bắt đầu vắng người qua lại.

Trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường, đại tá Trần Tiến Đạt, Phó giám đốc Công an tỉnh cho biết, thời gian vừa qua toàn tỉnh đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, UBND tỉnh tiếp tục có văn bản về việc thực hiện các biện pháp trong phòng, chống dịch cao hơn một bước để ngăn chặn lây lan của dịch bệnh.
Một thanh niên ra đường không có lý do chính đáng đã bị công an lập biên bản xử lý trên tuyến đường Võ Thị Sáu (P.Thống Nhất)

Đại tá Trần Tiến Đạt cũng cho biết, thời gian qua, công tác tuyên truyền đã được thực hiện liên tục, người dân cũng đã nắm bắt được tinh thần phòng, chống dịch của cơ quan chức năng. Chính vì vậy, trong thời gian này, nếu người dân nào tiếp tục vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm.
Do phải chờ chuyến tàu muộn để nhận hàng nên anh N. chỉ bị lực lượng công an nhắc nhở

Theo ghi nhận, từ 18 giờ ngày 28-7, khi lực lượng công an bắt đầu triển khai ca trực để tuần tra, kiểm soát theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, các tuyến đường trên địa bàn TP.Biên Hòa, kể cả các giao lộ chính như: khu vực quảng trường tỉnh, ngã tư Tân Phong, ngã tư Lạc Cường, ngã tư đường Võ Thị Sáu và Hà Huy Giáp, bùng binh Biên Hùng... hầu hết đều vắng người qua lại.

Tại một số tuyến đường khác, vẫn có một số người dân còn đi lại đều bị lực lượng công an yêu cầu dừng xe kiểm tra. Phần lớn số người này đều đang vận chuyển hàng từ khu vực ga Biên Hòa về nhà.
Một trường hợp vi phạm giờ giới nghiêm đã bị tổ tuần tra Công an P.Thống Nhất tạm giữ cả phương tiện

Khi bị công an yêu cầu dừng xe kiểm tra, anh N.H.N (34 tuổi, ngụ P.Tân Phong) cho biết, qua thông tin tuyên truyền, anh cũng đã nắm được quy định sau 18 giờ người dân không ra đường. Tuy nhiên, do chờ tàu để nhận hàng thực phẩm từ quê gửi vào trễ nên anh đã về nhà quá giờ quy định. Trường hợp của anh N., lực lượng công an cũng chỉ nhắc nhở và yêu cầu anh thực hiện tốt biện pháp phòng dịch. Ngoài ra, một vài trường hợp khác không xác định được đối tượng được ra đường vào giờ quy định đều đã bị lập biên bản xử lý theo quy định.
Tại khu vực bùng binh Biên Hùng, các tổ tuần tra cũng đã trực chiến để kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm

Đặc biệt, trên tuyến đường Nguyễn Ái Quốc vào lúc 19 giờ, lực lượng công an đã phát hiện anh N.T.L (30 tuổi, ngụ H.Trảng Bom) đang đi giao hàng cho người dân tại TP.Biên Hòa. Khi bị lực lượng công an lập biên bản xử phạt, người này cho biết, trước đó 4 ngày cũng đã từng bị tổ tuần tra Công an TP.Biên Hòa xử phạt vì ra đường khi không thực sự cần thiết.
Các tổ tuần tra liên tục đi tuần trên các tuyến đường để kiểm tra

Theo lãnh đạo Công an tỉnh, 20 tổ tuần tra lưu động với hơn 120 cán bộ chiến sĩ sẽ trực tiếp tuần tra lưu động trên khắp các tuyến đường ở TP.Biên Hòa để kiểm tra, nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm quy định phòng dịch. Việc triển khai các tổ này sẽ liên tục được thực hiện trong những ngày tới. Mọi người dân phải chấp hành nghiêm quy định để góp phần ngăn chặn dịch bệnh.
Trần Danh(baodongnai.com.vn)