Công an xã Gia Kiệm tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống ma túy học đường, các hành vi vi phạm về sử dụng pháo và Luật giao thông đường bộ tại trường THCS Gia Kiệm
Nhằm nâng cao nhận thức của các em học sinh trên địa bàn về tác hại của ma túy, sử dụng pháo trái phép và ý thức tham gia giao thông; Sáng ngày 15/01/2024, Công an xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất phối hợp các Đội nghiệp vụ Công an huyện Thống Nhất tổ chức buổi tuyên truyền phòng chống ma túy học đường và Luật giao thông đường bộ cho khoảng 500 em học sinh trường THCS Gia Kiệm.
Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được giới thiệu và hướng dẫn các kiến thức cơ bản về ma túy, tác hại của ma túy đối với sức khỏe, tinh thần và nhân cách con người, trách nhiệm và kỹ năng cơ bản để phòng tránh ma túy đối với lứa tuổi học sinh,… Ngoài việc tuyên truyền phòng, chống ma túy học đường, các em học sinh còn được phổ biến những kiến thức cơ bản về Luật giao thông đường bộ, ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông, tự giác chấp hành nghiêm quy tắc giao thông đường bộ, cách xử lý các tình huống khi có tai nạn giao thông xảy ra. Một số mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ như: uống rượu bia, không đội mũ bảo hiểm, đua xe, đánh võng, chạy quá tốc độ, chạy hàng ngang, không đủ tuổi lái xe mô tô, xe gắn máy khi tham gia giao thông...

Lực lượng Công an tuyên truyền pháp luật cho các em học sinh

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức đã phổ biến các tác hại khi sử dụng, sản xuất, chế tạo pháo trái phép và cho các em học sinh ký cam kết thực hiện đúng các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng các loại pháo.

Công an xã triển khai cho các em học sinh ký cam kết thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng các loại pháo

Thông qua buổi tuyên truyền, giúp các em học sinh trường THCS Gia Kiệm nâng cao kiến thức, hiểu biết về tác hại của ma túy, pháo nổ đối với bản thân, gia đình và xã hội, nâng cao kiến thức pháp luật, ý thức chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông trong trường học./.
Công an xã Gia Kiệm