Công an xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất phát hiện đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy
Công an xã Gia Tân 3 tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy trên địa bàn xã trong thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.
Qua công tác tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã, vào lúc 23 giờ 00 phút ngày 20/02/2024, Công an xã Gia Tân 3 tiến hành kiểm tra hành chính nhà ở của Phạm Nguyễn Duy Sơn, sinh năm: 1996; HKTT: Ấp Tân Yên, xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất. Quá trình kiểm tra phát hiện Sơn cùng 03 đối tượng đang tụ tập nghi sử dụng ma túy là: Nguyễn Văn Tiến (SN: 1990; HKTT: Ấp Phúc Nhạc 2, xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất); Nguyễn Anh Vũ (SN: 2001; HKTT: Ấp Gia Yên, xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất) và 01 đối tượng không rõ thân nhân lai lịch (là bạn của Sơn và Vũ). Tại hiện trường, phát hiện 01 nỏ thủy tinh bên trong có tinh thể màu trắng (nghi là ma túy) giấu ở chậu hoa trước nhà Sơn và 01 bình thủy tinh nắp trắng có gắn ống hút màu xanh để trên nền nhà.
Đối tượng Sơn cùng tang vật

Tiến hành xét nghiệm nhanh chất ma túy trong cơ thể của 03 đối tượng (Sơn, Tiến, Vũ) kết quả dương tính với chất ma túy đá. Công an xã tiến hành mời về trụ sở làm việc và đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Sơn về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, niêm phong, tạm giữ các tang vật có liên quan bàn giao người và tang vật cho Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Thống Nhất xử lý theo quy định của pháp luật.
Trần Đình Long