Công an tỉnh giao ban công tác 02/2024
Sáng ngày 08/3/2024, Công an tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác tháng 02/2024. Đồng chí Đại tá Trần Tiến Đạt, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có đồng chí Đại tá Trần Anh Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo công an các đơn vị, địa phương. Hội nghị cũng được tổ chức truyền hình trực tuyến đến các điểm cầu công an các huyện và thành phố Long Khánh.
Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Thượng tá Nguyễn Thành Long, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh báo cáo tóm tắt tình hình, kết quả công tác tháng 02/2024 và công tác trọng tâm tháng 03/2024. Theo đó, Công an tỉnh đã triển khai thực hiện nghiêm các Chương trình, Đề án, chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an, Tỉnh uỷ, Ủy ban nhân dân tỉnh; Nghị quyết, Chương trình, chỉ tiêu công tác năm 2024; triển khai hiệu quả các kế hoạch công tác, nắm chắc tình hình âm mưu, hoạt động của các hệ loại đối tượng; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Qua đó, tình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh Đồng Nai được giữ vững.
Đại biểu tham dự tại hội trường A Công an tỉnh.

Nổi bật là Công an tỉnh đã tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành, chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả nhiều chủ trương, kế hoạch, giải pháp bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an Đồng Nai; tiếp tục quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc mệnh lệnh của Giám đốc Công an tỉnh về tăng cường các biện pháp nắm tình hình từ sớm, từ xa, từ cơ sở, qua đó chủ động giải quyết ổn định vụ việc phức tạp, không để các đối tượng xấu lợi dụng tuyên truyền, xuyên tạc; tiếp tục huy động lực lượng thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, tập trung đấu tranh kiềm chế, kéo giảm tình hình tội phạm xâm phạm TTXH và điều tra, khám phá tội phạm, qua đó đạt một số kết quả khả quan, như: tội phạm về TTXH được kéo giảm 0,57% so với tháng trước, tỷ lệ điều tra án về TTXH vượt chỉ tiêu Bộ Công an giao (đạt 81,5%)... Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy và công tác đấu tranh phòng, chống pháo nổ tiếp tục đạt được nhiều kết quả quan trọng được các cấp, các ngành, nhân dân đồng tình, ủng hộ.
Đồng chí Đại tá Trần Tiến Đạt, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh điều hành phần tham luận.

Trong tháng, lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH tiếp tục triển khai có hiệu quả cao điểm vận động nhân dân giao nộp và phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông. Do đó, tình hình trật tự an toàn giao thông cơ bản ổn định; không để xảy ra ùn tắc giao thông tại các tuyến trọng điểm.
Đồng chí Đại tá Trần Tiến Đạt, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu kết luận hội nghị.
Đại tá Trần Anh Sơn, PGĐ Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Đại tá Trần Tiến Đạt, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương khẩn trương triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch, chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về các nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2024. Triển khai hiệu quả các mặt công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, xử lý các loại tội phạm. Trong đó, tập trung triển khai các biện pháp đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm xâm phạm trật tự an toàn xã hội; đẩy nhanh tiến độ điều tra, xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc thuộc diện Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh theo dõi, chỉ đạo và các vụ án, vụ việc dư luận xã hội quan tâm, đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định của pháp luật, không làm oan sai cũng không bỏ lọt tội phạm và hành vi phạm tội; phòng ngừa và đấu tranh “chủ động, từ sớm, từ xa” không để hình thành các điểm nóng, phức tạp về ANTT có nguyên nhân từ tội phạm ma túy (nhất là tại các công trình, dự án xây dựng trọng điểm quốc gia trên địa bàn tỉnh); tăng cường công tác quản lý cư trú, “nắm người, nắm hộ, nắm địa bàn, nắm đối tượng” để qua đó phát huy hiệu quả công tác nghiệp vụ trong việc kiểm soát các đối tượng có biểu hiện tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật thông qua phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; tăng cường công tác giáo dục pháp luật liên quan đến việc mua bán, tàng trữ và sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.
Tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy đặc biệt là đối với chung cư, nhà cao tầng, nhà ở hộ gia đình, nhà ở kết hợp kinh doanh, sản xuất trên địa bàn tỉnh; triển khai các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên các tuyến đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa trên địa bàn toàn tỉnh.
Một số hình ảnh Lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương phát biểu tham luận tại Hội nghị giao ban tháng 2/2024.

Đình Biên- Thanh Hiên