Tuổi trẻ Phòng An ninh nội địa, Công an tỉnh Đồng Nai hưởng ứng Cuộc vận động “Tự hào một dải non sông”
Được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát và đồng hành của Cấp ủy, Lãnh đạo phòng, Đoàn Thanh niên Phòng An ninh nội địa tích cực đẩy mạnh tổ chức Cuộc vận động “Tự hào một dải non sông”.
Cấp ủy, Lãnh đạo phòng tích cực hưởng ứng Cuộc vận động “Tự hào một dải non ông” cùng Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Phòng An ninh nội địa

Các hoạt động của Cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” không chỉ nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên Phòng An ninh nội địa về tầm quan trọng của chủ quyền biên giới quốc gia, dân tộc theo quan điểm chỉ đạo trong Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng: “Tăng cường giáo dục thế hệ trẻ về lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá, nâng cao lòng yêu nước, tự hào dân tộc, nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão, khát vọng vươn lên; nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với đất nước, với xã hội” mà còn giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ Phòng An ninh nội địa; phát huy vai trò nòng cốt, xung kích của đoàn viên thanh niên Phòng An ninh nội địa trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền và đảm bảo an ninh biên giới quốc gia.

Phòng An ninh nội địa tổ chức treo Bản đồ Việt Nam tại phòng trực ban của đơn vị

Ngoài việc tổ chức treo Bản đồ Việt Nam tại phòng trực ban của đơn vị, vận động cán bộ chiến sĩ thay đổi hình nền máy tính, điện thoại, tăng cường chia sẻ, tuyên truyền thông tin, hình ảnh Bản đồ Việt Nam trên các trang mạng xã hội. Phòng An ninh nội địa còn tổ chức tuyên truyền và trao tặng Bản đồ Việt Nam cho Trường Khiếm thính Hoa Lan thuộc Dòng Nữ tỳ Thánh thể Việt Nam, phường Bình Đa, thành phố Biên Hòa. Hoạt động ý nghĩa này giúp các tu sỹ, giáo viên và các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt được biết nhiều hơn về vấn đề chủ quyền, lãnh thổ, phân giới cắm mốc, biên giới, biển đảo, nhất là chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Trao tặng Bản đồ Việt Nam cho Trường Khiếm thính Hoa Lan thuộc Dòng Nữ tỳ Thánh thể Việt Nam, phường Bình Đa, thành phố Biên Hòa vào ngày 12/3/2024.

Cũng trong dịp này, Đoàn Thanh niên Phòng An ninh nội địa tiếp tục triển khai mô hình “Tóc xanh cho em”, cắt tóc miễn phí cho các em học sinh tại Trường Khiếm thính Hoa Lan. Đây là một trong những hoạt động của Tháng Thanh niên năm 2024 và Chào mừng Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024). Đoàn Thanh niên Phòng An ninh nội địa tiếp tục tổ chức thêm nhiều hoạt động ý nghĩa trong thời gian tới.

Cắt tóc miễn phí cho các em học sinh tại Trường Khiếm thính Hoa Lan

Phòng An ninh Nội địa