Tập huấn Điều lệ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH “Tổ liên gia an toàn PCCC”
Ngày 15/3/2024, Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị tập huấn Điều lệ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH “Tổ liên gia an toàn PCCC” năm 2024 nhằm triển khai thống nhất về nội dung và hình thức tổ chức Hội thi trên toàn tỉnh.
Lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị tham dự Hội nghị tập huấn

Tham dự Hội nghị tập huấn có Lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Lãnh đạo Công an các huyện, thành phố trực tiếp phụ trách công tác PCCC&CNCH; Đội trưởng các Đội thuộc Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH và Đội trưởng Cảnh sát PCCC&CNCH thuộc Công an các huyện, thành phố.
Tại Hội nghị đồng chí Thượng tá Nguyễn Công Lợi - Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã triển khai Kế hoạch của Bộ Công an về tổ chức Hội thi Nghiệp vụ chữa cháy và CNCH “Tổ Liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” toàn quốc năm 2024; Kế hoạch của UBND tỉnh về tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH “Tổ Liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024; Kế hoạch của Công an tỉnh về Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH “Tổ Liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024; Quyết định của Ban Tổ chức Hội thi nghiệp vụ CC&CNCH. Đồng chí Thượng tá Nguyễn Công Lợi - Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH cũng triển khai Điều lệ Hội thi “Tổ Liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” toàn quốc năm 2024 vòng thứ nhất tại tỉnh Đồng Nai do Ban Tổ chức Hội thi ban hành.
Đồng chí Thượng tá Nguyễn Công Lợi – Phó Trưởng phòng PC07 triển khai các nội dung tại Hội nghị

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ Liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024 nhằm bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn PCCC”, đưa hoạt động của các “Tổ liên gia an toàn PCCC” đi vào thực chất; tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH, đồng thời là dịp để người dân trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về công tác PCCC và CNCH. Nội dung thi gồm lý thuyết và thực hành. Hội thi cấp huyện dự kiến hoàn thành trước ngày 25/4/2024, cấp tỉnh dự kiến xong trước 10/5/2024. Qua Hội thi sẽ lựa chọn ra 01 “Tổ liên gia an toàn PCCC” tham dự Hội thi toàn quốc khu vực V tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu dự kiến vào đầu tháng 6/2024./.
Trần Kim Nam