Tiết kiệm điện: Việc làm nhỏ, lợi ích lớn
Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên 2024 và Giờ Trái đất năm 2024 sẽ được diễn ra từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút, thứ Bảy, ngày 23/3/2024, vừa qua Chi đoàn Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh đã triển khai thực hiện Mô hình tiết kiệm điện “Tắt các thiết bị điện khi không sử dụng”.
Ảnh: Bảng nhắc nhở “Tắt các thiết bị điện khi không sử dụng”.

Theo đó, tại mỗi khu vực công tắc điện tại phòng làm việc, hội trường, hành lang cơ quan và tại gia đình của cán bộ, chiến sĩ được dán bảng nhắc nhở “Tắt các thiết bị điện khi không sử dụng” để nhắc nhở cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên tắt các thiết bị điện không cần thiết trước khi ra khỏi phòng. Đây là một trong những mô hình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của Chi đoàn Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh.

Ảnh: Mô hình giúp nhắc nhở cán bộ, chiến sĩ luôn tắt các thiết bị điện không cần thiết trước khi ra khỏi phòng làm việc

Mô hình đã nhận được sự đồng tình hưởng ứng rất cao của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị bởi tính hiệu quả trong việc thực hiện tiết kiệm điện. Qua đó tạo thói quen tắt các thiết bị điện khi không sử dụng của mỗi cán bộ, chiến sĩ không chỉ ở cơ quan, đơn vị mà còn ở tại gia đình. Từ đó, tạo thói quen sử dụng điện tiết kiệm, giúp giảm hóa đơn tiền điện hàng tháng; giảm gánh nặng cho hệ thống điện quốc gia, tránh tình trạng quá tải hoặc mất điện; góp phần giúp bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường, thúc đẩy sự phát triển bền vững của đất nước.

Ảnh: Mô hình được triển khai thực hiện ở cơ quan, đơn vị và từng hộ gia đình cán bộ, chiến sĩ; qua đó giúp nâng cao nhận thức của tất cả mọi người trong việc tiết kiệm điện.

Chi đoàn Cơ quan UBKT.